Tỉ lệ vàng của Kim tự tháp

Kim tự tháp, vốn đã gây rắc rối cho trí tưởng tượng của con người từ lâu, được xây dựng ở nhiều nơi trên thế giới, hình thành nên hệ thống của riêng chúng, nhưng chúng ta có thể bắt đầu xem xét về sự phức tạp của những Đại Kim tự tháp Giza ở Ai Cập.

Bản thân kim tự tháp, hình dáng và cấu trúc của nó là vô cùng kỳ lạ. Khi quan sát các hiện tượng lạ lùng trong các buồng của kim tự tháp, người ta thấy một số kiểu quá trình năng lượng diễn ra ở đó. Nhà khoa học Uvarov và cộng sự đã nghiên cứu, thử nghiệm và giúp chúng ta hiểu các nguyên tắc ẩn đằng sau các quá trình đó.

Bạn có thể đã nghe nói rằng có một số nơi nhất định trong kim tự tháp, tại đó thực phẩm có nguồn gốc sinh học sẽ giữ được trong một thời gian không xác định. Cũng có những căn phòng mà nếu ai đó ở lại trong một thời gian dài, họ sẽ trải nghiệm những cảm giác khó tin. Có những khu vực trong kim tự tháp mang lại cảm giác khác biệt như: kích thích hoạt động tích cực, sáng tạo và thúc đẩy trực giác.

Nếu chúng ta nhìn vào kim tự tháp từ quan điểm của khoa học hình học đơn giản, rõ ràng trực quan, hóa ra chúng ta có thể đến gần hơn sự hiểu biết về vật thể thông qua việc mô tả nó theo một cách rất đơn giản. Cũng cần phải nhắc lại rằng vào thời cổ đại, các định luật hình học được nghiên cứu rất sâu và đặc biệt chú ý đến tam giác với các cạnh theo tỷ lệ 3: 4: 5.

Ngày nay, ta biết rằng cạnh huyền của một tam giác như vậy là một khái niệm cơ bản liên quan đến sự hài hòa. Và bất cứ điều gì chúng ta nói về sự hài hòa đều được liên kết đầu tiên và trên hết với âm thanh. Âm thanh là những gì mà con người ngay lập tức chú ý đến, bất kể nền tảng văn hóa, trình độ học vấn hay khả năng hiểu biết của họ. Và một sự kỳ diệu được chỉ ra là khi một đứa trẻ chào đời, nó bước vào thế giới này và cất tiếng khóc đầu tiên. Bất kể âm sắc hay âm lượng của nó là gì, đều theo quy luật tần số của âm A. Một điều nữa là những người có “chất lượng âm thanh hoàn hảo” có liên quan đến các nốt khác từ A. Âm A là một loại tần số đo.

Người ta cũng biết rằng khoảng cách trung bình giữa màng nhĩ của con người là bội số của bước sóng âm A. Bước sóng của A là 78 cm.

Hình vẽ: Mô tả nguyên tắc cộng hưởng âm A

Chúng ta cũng biết rằng tần số chỉ cộng hưởng khi các bước sóng của chúng là bội số của nhau. Điều đó có nghĩa là thiên nhiên đã xây dựng bộ máy thính giác của con người theo cách nó được điều chỉnh theo tần số của A, đóng vai trò chính trong thang âm nhạc (hình 2).

Kim tự tháp thú vị vì thực tế là hình dạng của nó không chứa các mặt phẳng thẳng đứng như trong kiến trúc thông thường, mà thay vào đó là các mặt nghiêng. Do đó, nếu bạn thực hiện một mặt cắt ngang của một kim tự tháp, bạn sẽ có được một hình tam giác, hoặc hai hình tam giác vuông góc ngược nhau. Và vì bạn có một hình tam giác vuông, nên bạn sẽ nhận ra vị trí của cạnh huyền (hình 3). Cạnh huyền biểu thị tốc độ của một tiến trình, nghĩa là tần số (đặc trưng cho các chuỗi rung động).

Hình vẽ: Mặt cắt trong kim tự tháp

Kim tự tháp xới lên một loạt các câu hỏi, một trong số đó là lý do tại sao chúng được xây dựng. Chúng được cho là lăng mộ của các pharaoh, nhưng đến nay, nơi chôn cất thực sự vẫn không được tìm thấy trong kim tự tháp. Chỉ đơn giản là nó không có ở đó. Vậy câu hỏi được đặt ra là: vì mục đích gì mà những công trình khổng lồ như vậy được dựng lên, liệu có phải để tôn vinh vị pharaoh như là đại diện của Thượng đế trên Trái đất?

Cách đây không lâu, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã cố gắng xây dựng một kim tự tháp chỉ cao 11 mét, sử dụng các phương pháp xây dựng ở Ai Cập cổ đại vài nghìn năm trước, được mô tả theo sách của nhà sử học Herodotus [khoảng 484 TCN – 425 TCN], và họ không thể ghép bốn mặt của kim tự tháp tiếp xúc với nhau tại nhau một điểm duy nhất. Chiều cao của kim tự tháp cao nhất ở Giza là 146 mét mà các mặt vẫn gặp tại một điểm! Điều này tự nhiên đã xới lên câu hỏi: việc gì phải xây dựng theo cách này khi nó rất khó khăn và tốn nhiều công sức?

Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta nên bắt đầu bằng việc kiểm tra các nguyên tắc ẩn đằng sau ý tưởng xây dựng các kim tự tháp.

Chìa khóa để hiểu các định luật hình thành nên cơ sở cho việc xây dựng các kim tự tháp được cung cấp bởi các bảng mà dựa vào đó, theo truyền thuyết, người Ai Cập cổ đại đã giải nghĩa kiến thức của họ.

Comments

comments