5 khác biệt giữa tri kỷ và bạn đời

Cuộc sống khá phức tạp khi nói đến những vấn đề của trái tim. Đặc biệt là trong việc hiểu người quan trọng của bạn có đúng là một nửa của bạn không. Một số người tìm kiếm một nửa của mình; một ai đó có thể làm cho cuộc sống của họ trở nên phong phú hơn và làm họ trở nên tốt đẹp hơn. Những người khác muốn có một đối tác trong cuộc sống; ai đó mà họ có thể dựa vào và tin tưởng trong suốt cuộc đời. Dù là bạn đang tìm kiếm (hoặc đang có), thì có thể tham khảo về năm sự khác biệt giữa một người bạn tri kỷ và một người bạn đời

1. Bạn tri kỷ hiểu bạn bằng trực giác bản năng

Về bản chất, một người bạn tri kỷ là một người có mỗi liên hệ sâu sắc với bạn. Người đó biết bạn đang nghĩ gì mà không cần hỏi. Đối thoại không phải luôn cần thiết bởi họ sẽ biết bạn đang cảm thấy thế nào. Điều này có lẽ bởi họ đã trải qua tình huống mà bạn đang gặp, hoặc đơn giản là họ biết quá rõ về cảm xúc của bạn.
Mặt khác, bạn đời lại là một mối quan hệ dựa trên trí tuệ. Sự thu hút là ở mức vật chất nhưng cũng là do khao khát học hỏi lẫn nhau, trái với với sự hòa quyện về cảm xúc như những người bạn tri kỷ.

2. Các kết nối hoàn toàn khác nhau

Tri kỷ kết nối với nhau hoàn toàn bằng trái tim. Điều này tạo ra mối quan hệ sâu sắc, mãnh liệt và tràn đầy những điểm cung bậc tình cảm từ cao đến thấp. Trong khi kinh nghiệm thường là tuyệt vời, nó cũng có thể dẫn đến ít nhất một trái tim tan vỡ. Tri kỷ sẽ làm bạn rung động mạnh và đánh thức toàn bộ cảm xúc của bạn.
Các bạn đời ngược lại có khuynh hướng tìm kiếm nhau khi đôi bên cùng cảm thấy thoải mái với nhau và sẵn sàng cho điều gì đó ít phiền phức hơn. Những cặp bạn đời cũng không còn cần các kết nối cảm xúc đơn giản để lấp đầy một khoảng trống. Thay vào đó họ muốn một cái gì đó mạnh mẽ hơn, cái gì đó sẽ kéo dài lâu hơn

 

3. Tri kỷ dạy bạn một bài học

Có vô vàn cách mà bạn có thể gặp một tri kỷ. Họ có thể là một người bạn, hoặc người yêu. Họ đáp ứng với những đam mê nhất thời mà bạn tìm kiếm trong cuộc đời mình. Và khi những khoảnh khắc đam mê ấy được đáp ứng, thì tri kỷ cũng đi qua. Và bài học trong tình yêu, trong cuộc sống đã đạt được, kết quả của nó thường không có chút đau khổ nào.
Nếu bạn tìm được một người bạn đời, khi ấy bạn có một nguồn hỗ trợ và sức mạnh to lớn nhất. Họ và bạn không có điểm gì khúc mắc và những bài học của các bạn được lấy từ chính cuộc sống khi hai người giải quyết những trở ngại và khó khăn cùng nhau.

4. Thời điểm gặp họ là khác nhau

Sự khác biệt giữa tri kỷ và bạn đời còn là ở thời gian gặp gỡ. Khi bạn gặp một tri kỷ, đó là khi trái tim bạn cần được đánh thức hoặc thay đổi. Bạn có thể tìm kiếm sự khép lại hay bài học trong tình yêu. Những mối quan hệ này mang lại những điều tốt và xấu cho cả hai bên, điều đó có nghĩa là nó có thể gặp trở ngại khó khăn.
Mọi việc dễ dàng hơn nhiều với những cặp bạn đời. Cả hai bên khi bắt đầu đều không tìm kiếm một mối liên kết dưới bất kỳ hình thức nào. Mối quan hệ chỉ phát triển và phát triển đơn giản thông qua cuộc sống hàng ngày. Họ sống ở đây và bây giờ và phát triển cùng nhau trong khi vẫn duy trì cá tính riêng và cá nhân của họ

5. Sự thu hút đến vào những thời điểm khác nhau

Khi lần đầu bạn gặp tri kỷ của mình, nó như thể bạn đã biết về người đó lâu lắm rồi. Bởi sự kết nối cảm xúc rất mãnh liệt, dường như hai người cùng chia sẻ một cuộc sống vậy; hoàn cảnh của hai bên là tương đồng và hai bạn thường nghĩ giống nhau. Điều này có thể là vừa tốt vừa xấu.
Các cặp bạn đời thì không có “lịch sử” kiểu này. Họ đã có cuộc sống khác nhau và suy nghĩ khác nhau. Những khác biệt này chỉ làm tăng thêm sự kết nối yêu thương. Bởi vì họ cảm thấy thoải mái với nhau nên họ cùng nhau phát triển. Thay vì có một quá khứ cùng nhau, họ có một tương lai cùng nhau.

Comments

comments