9 điều bạn nhận biết sau khi chết

Ba tuần sau khi chết, anh trai tôi Billy đánh thức tôi dậy lúc bình minh và bắt đầu mô tả những gì diễn ra với anh ấy sau khi chết. Đầu tiên tôi nghĩ rằng sự đau buốn khiến tôi tưởng tượng ra giọng nói anh ấy. Nhưng rồi anh ấy bắt đầu tiết lộ những bí mật của vũ trụ với tôi, những bí mật mà tôi không thể lờ đì được, và thế là tôi trở thành học trò của anh ấy.

Billy dạy tôi rằng khi chúng ta ra đời, nó giống như một vụ nổ lớn làm cho ta mất trí nhớ. Một trong những điều chính yếu mà ta làm trên thế giới này là cố gắng để nhớ lại những điều ta đã quên. Nhưng sau khi ta chết, ta lại nhận ra cả loạt những thứ mà ta không biết khi ta còn sống như là:
1. Cuộc sống trên trái đất không phải là một sự trừng phạt đối với những vi phạm trong quá khứ của bạn. Bạn không phải cư xử theo kiểu tôi-đã-làm- gì-đó-sai-với-bạn-ở-kiếp-nào-đó-và-giờ-tôi-phải-trả-giá. Cuộc sống này không vận hành theo cách đó. Khái niệm này là cách nhìn phiến diện về sự công bằng nghiệp quả.
2. Bạn đã chọn hoàn cảnh sống của mình trước khi được sinh ra vì những lý của linh hồn, mà hầu hết những lý do này là … không thể hiểu được khi bạn sống trên trái đất. Nếu bạn hiểu rõ những lý do này, cuộc sống sẽ bớt phần khổ sở, và việc bớt đi một phần khổ sở chính là chút gì đó của sự giác ngộ.
3. Mọi thứ là thay đổi. Khi bạn chết đi bạn mới nhận ra nhiều điều. Bạn nhận ra rằng có những thứ vĩnh cửu, bạn luôn mang chúng bên mình và chúng cũng thay đổi theo. Khái niệm “Maya” hay “ảo ảnh” của phương đông nghĩa là gì? Nó nghĩa là sự giả tạm.
4. Cuộc sống là điều tuyệt vời dù con đường khó khăn. Tất cả những gì ta làm đều có thể mắc lỗi. Nhưng có lỗi cũng chẳng sao cả. Chúng chỉ là những phần của các bài học trên trái đất này.
5. Bạn là một phần của toàn thể trên mọi thứ trên thế gian, thậm chí có những thứ không có ý nghĩa gì từ quan điểm của con người. Vì vậy, hãy ngừng một chút trước khi bạn phán xét bản thân hoặc người xung quanh quá khắc nghiệt. Những người đã phát triển rất cao sống không phán xét. Vậy, để phát triển bản thân, bạn hãy phát triển Phật tính trong mình.
6. Không phải chỉ có cách làm đúng mới đem đến chân lý. Có con đường kết thúc bằng niềm vui, có cái kết thúc buồn, nhưng không phải chỉ cái kết vui mới là đáng kể. Nó giống như âm nhạc, có cả nốt nọ, nốt kia vậy.
7. Xã hội dạy rằng mọi thứ đều có giới hạn. Chẳng quan trọng là bạn đang được dạy cái gì, mọi thứ bạn cần đều luôn có sẵn trong bạn rồi. Và bạn thực sự là ai, đó là điều vượt xa sự hiểu biết của bạn. Đó là lý do vì sao cuộc sống xuyên qua trải nghiệm của con người có thể đôi khi là đau khổ.
8. Trung tâm của mọi thứ là năng lượng, một loại phi vật chất được gọi là TÌNH YÊU. Chà, thật tuyệt nếu bạn có thể cảm nhận được TÌNH YÊU này như thế nào. Bạn không thể tưởng tượng nổi đâu. Bạn thực sự không thể. Gần như là không thể làm cách nào để bạn trải nghiệm được toàn bộ sức mạnh của TÌNH YÊU khi bạn còn sống trên hành tinh này.
9. Cái chết không nghiêm trọng như bạn nghĩ. Thực ra nó còn rất thú vị nữa. Không thể nào tốt hơn được. Và tạm biệt người thân yêu cũng không quá nghiêm trọng như bạn nghĩ, bởi vì rồi bạn cũng sẽ gặp lại họ thôi.
Nguyên bản từ The Afterlife of Billy Fingers: How My Bad-Boy Brother Proved to Me There’s Life After Death, Kagan chia sẻ những câu chuyện phi thường của cô khí đối thoại với người anh đã mất Billy, người bắt đầu nói chuyện với cô vài tuần sau khi anh đột ngột qua đời.

Comments

comments