BÀI 5: MÀU SẮC HÀO QUANG (2)

Màu xanh lá

Màu xanh lá là màu của sự chữa lành, màu của giáo dục và màu của sự phát triển thể chất. Vị bác sỹ và nhà phẫu thuật giỏi có rất nhiều màu xanh trên hào quang của họ; họ cũng có nhiều màu đỏ nữa, và chắc cũng khá tò mò vì hai màu này lại rất hài hòa với nhau chứ không hề có sự đụng độ. Màu đỏ và xanh lá cây khi ta thấy trên vật chất thường xung đột và đối kháng với nhau, nhưng trên hào quang thì lại rất hài hòa. Xanh lá đi cùng với màu đỏ thích hợp chỉ ra rằng đó là một vị phẫu thuật gia sáng láng, một người đầy tài năng. Màu xanh lá toàn bộ không điểm màu đỏ vào cho thấy đó là một vị bác sỹ trác tuyệt, một người giỏi nghề, hay một người ý tá làm việc với cả trái tim. Màu xanh lá trộn với một lượng màu xanh lam nhất định cho thấy đó là một người thành công trong lĩnh vực giáo dục.  Một số những vị thầy giỏi có màu xanh lá trên hào quang của họ, và có những dải, hoặc tia, hoặc xoáy xanh lam, một dạng tia điện, và thông thường giữa xanh lam và xanh lá có một dải màu vàng kim, nó cho thấy rằng vị thầy là người để lại nhiều tình yêu trong tim học trò, cũng đồng nghĩa rằng người này có nhận thức về tinh thần đủ cao để dạy những bài học giá trị trong lĩnh vực của họ.

GREEN.  Green is the colour of healing, the colour of teaching, and the colour of physical growth. Great doctors and surgeons have a lot of green in their aura; they also have a lot of red, and, curiously enough, the two colours blend most harmoniously and there is no discord between them. Red and green when seen together in materials often clash and offend, but when they are seen in the aura they please. Green with a suitable red indicates a brilliant surgeon, a most competent man. Green alone without the red indicates a most eminent physician, one who knows his job, or it might indicate a nurse whose vocation is both her career and her love. Green mixed with a suitable blue indicates success at teaching. Some of the greater teachers had green in their auras and bands, or striations, of swirling blue, a form of electric blue, and often between the blue and the green there would be narrow bands of golden yellow which would indicate that the teacher was one who had the welfare of his students at heart and had the necessary high spiritual perceptions in order to teach the best subjects.

Tất cả những ai quan tâm đến sức khỏe của con người và động vật đều có nhiều màu xanh lá điểm trong hào quang của họ. Họ có thể không phải là nhà phẫu thuật hay bác sĩ cao cấp, nhưng tất cả cho dù là ai, nếu họ đang làm việc với sức khỏe của động vật hoặc con người hay thực vật, thì đều có một lượng màu xanh lá nhất định trong hào quang của họ. Có vẻ như đây là màu biểu trưng của lĩnh vực công việc này! Màu xanh lá không phải là màu cơ bản, dù vậy nó gần như luôn luôn giúp ích cho một số màu sắc khác. Đó là một màu hữu ích và nó chỉ ra rằng một người có nhiều màu xanh lá trong hào quang có bản chất thân thiện, từ bi, ân cần. Tuy nhiên, nếu người đó có màu xanh vàng, thì người đó không thể tin cậy được, và càng nhiều màu vàng kém hài hòa trộn với màu xanh lá kém hài hòa thì người đó càng khó tin, không đáng tin chút nào. Những kẻ lừa đảo chuyên nghiệp có hào quang màu vàng-xanh – loại người chuyên ngon ngọt để bòn rút tiền của người khác- chúng có một loại màu xanh lá chết mà màu vàng được thêm vào nó. Khi màu xanh lá cây càng chuyển sang xanh lam của bầu trời dễ chịu hoặc xanh ánh điện – thì người đó càng đáng tin cậy hơn.

All those who are concerned with the health of people and animals have much green in their auric make-up. They may not be high ranking surgeons or physicians, but all people, no matter who they are, if they are dealing with health either of animals or humans or plants, they all have a certain amount of green in their aura. It seems to be almost their badge of office! Green is not a dominant colour, though, it is nearly always subservient to some other colour. It is a helpful colour and indicates that one who has much green in the aura is of a friendly, compassionate, considerate nature. If the person has a yellowish-green, however, then that person cannot be trusted, and the more the mixture of unpleasant yellow to unpleasant green, the more untrustworthy, the more unreliable the person. Confidence tricksters have a yellow-green — the type of people who talk nicely to a person and then swindle them out of their money — these have a sort of lime green to which their yellow is added. As the green turns to blue — usually a pleasant sky blue or electric blue — the more trustworthy a person is.

Màu xanh lam

Màu này thường được gọi là màu của thế giới tinh thần. Nó cũng cho thấy khả năng trí tuệ, chính là một phần của tâm linh, nhưng tất nhiên nó phải có màu xanh đúng mức; khi đó nó rất ưa nhìn. Thể dĩ thái có màu hơi xanh, một màu xanh lam tương tự như khói thuốc lá khi không hít vào, hoặc màu xanh của gỗ cháy. Màu xanh càng sáng thì người đó càng khỏe mạnh và mạnh mẽ. Màu xanh nhạt là màu sắc của một người thiếu chính kiến, không tự mình quyết định được, một người chỉ tự ra được quyết định quan trọng cho chính mình khi bị dồn đến đường cùng. Màu xanh đậm hơn là của một người đang tiến bộ, một người đang cố gắng. Nếu màu xanh sẫm hơn, nó cho thấy người đó tận tâm đến những các công việc trong cuộc sống và tìm thấy sự hài lòng trong đó. Màu xanh sẫm này thường được tìm thấy trong các nhà truyền giáo, những người chắc chắn nhận được “Ơn gọi”. Người ta chưa thấy người truyền giáo nào thèm khát những công việc đi khắp thế gian của mình chỉ để được trả công cả. Luôn có thể đánh giá được một ai đó qua mức độ sống động của màu vàng và độ sẫm của màu xanh lam.

BLUE.  This colour is often referred to as the colour of the spirit world. It also shows intellectual ability as apart from spirituality, but of course it has to be of the right shade of blue; with the right shade it is a very favourable colour indeed. The etheric is of a bluish tinge, a blue somewhat similar to non-inhaled cigarette smoke, or the blue of a wood fire. The brighter the blue, the healthier and the more vigorous in health is the person. Pale blue is the colour of a person who vacillates a lot, a person who cannot make up his mind, a person who has to be pushed in order to get any worthwhile decision from him. A darker blue is that of a person who is making progress, a person who is trying. If the blue is darker still it shows one who is keen on the tasks of life and who has found some satisfaction in it. These darker blues are often found in missionaries who are missionaries because they have definitely had “A Call.” It is not found in missionaries who just desire a job perhaps travelling round the world with all expenses paid. One can always judge of a person by the vigour of the yellow and the darkness of the blue.

Màu chàm tím

Giờ chúng ta sẽ tới lớp màu chàm và tím, xếp chung vào một nhóm bởi vì sắc thái của chúng rất khó phân biệt, và nó là một trường hợp hai màu phụ thuộc vào nhau chặt chẽ. Những người có hào quang được mở rộng ra màu chàm là những người tin vào Đạo một cách sâu sắc, chứ không phải là những người xưng mình là tôn giáo. Có rất nhiều sự khác biệt; một số người nói rằng họ là người có Đạo, một số người thì tin vào Đạo, nhưng chỉ nhìn vào hào quang mới có thể nói chắc chắn điều đó, màu chàm tím là một chứng minh dứt khoát. Nếu một người có một chút màu hồng trong hào quang chàm tím, vệt đánh dấu này cho biết sự kích động và khó chịu của anh ta, đặc biệt là dưới sự điều hành của một kẻ bệnh hoạn. Sắc thái hơi hồng trong chàm thể hiện một sự xuống cấp, nó cướp đi sự tinh khiết của hào quang. Tình cờ là những người hào quang màu chàm hoặc tím hoặc tím thường khổ sở vì các bệnh liên quan đến tim và rối loạn dạ dày. Họ là loại người không ăn thức ăn chiên và ăn rất ít chất béo.

INDIGO.  We are going to class indigo and violet as being under the same heading because one shades imperceptibly into the other, and it is very much a case of one being quite dependent upon the other. People with indigo showing to a marked extent in their aura are people of deep religious convictions, not merely those who profess to be religious. There is a great deal of difference; some people say that they are religious, some people believe they are religious, but until one can actually see the aura one cannot say for sure; indigo proves it conclusively. If a person has a pinkish tinge in the indigo the possessor of such a marked aura will be touchy and unpleasant, particularly to those who are under the control of the afflicted person. The pinkish tinge in the indigo is a degrading touch, it robs the aura of its purity. Incidentally, people with indigo or violet or purple in their auras suffer from heart trouble and stomach disorders. They are the type of people who should have no fried food and very little fat food.

Màu xám

Màu xám là một màu biến đổi của hào quang. Bản thân nó không biểu hiện điều gì nếu người có hào quang này không tự mình nhập cuộc. Nếu người mà bạn đang quan sát không nhập cuộc để giải quyết, thì người đó sẽ có những dải xám lớn và những đốm xám, nhưng thì bạn không nhìn được vào cơ thể này của họ. Màu xám trong trong hào quang cho thấy người này thiếu cá tính và thường là sức khỏe cũng không tốt. Nếu một người có các dải màu xám trên một bộ phận cụ thể nào đó, nó cho thấy rằng cơ quan đó có nguy cơ bị bệnh, ĐANG bị bệnh và cần được chăm sóc y tế ngay lập tức. Một người bị đau nhói đầu sẽ có một đám mây khói màu xám trong vầng hào quang, và dù là hào quang màu gì đi nữa, thì mỗi khi mỗi khi dải màu xám đập vào nó sẽ sinh ra cơn đau đầu.

GREY.  Grey is a modifier of the colours of the aura. It does not signify anything of itself unless the person is most unevolved. If the person at whom you are looking is unevolved, then there will be great bands and splotches of grey, but you normally would not be looking at the nude body of an unevolved person. Grey in a colour shows a weakness of character and a general poorness of health. If a person has grey bands over a particular organ it shows that the organ is in danger of breaking down, IS breaking down, and medical attention should be sought immediately. A person with a dull throbbing headache will have a grey smoky cloud going through the halo or nimbus, and no matter what colour the halo, grey bands going through it will pulsate in time with the throb of the headache.

Comments

comments