Cảm hứng mỗi ngày: Tự chữa lành bằng Thiền thật dễ dàng!

Cách đây một năm, cô ấy bị tai nạn rất nghiêm trọng khiến cả hai chân bị gãy làm nhiều đoạn. Bác sỹ chẩn đoán phải mất hai đến ba năm mới có thể đi lại được bình thường. Tuy nhiên, bằng thiền định cùng với niềm tin và ý chí, cô đã phục hồi ngoạn mục. Đó chính là Phan Phương Thảo, một cô gái còn ít tuổi, nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng đầy nghị lực.
Năm 2016, trên đường đi làm về, Thảo bị một chiếc xe ô tô quệt vào khiến cô bị hất văng từ xe máy xuống đường. Đôi chân của cô gẫy gập, xương bị dập nhiều đoạn. Cô được đưa vào viện Việt Đức cấp cứu, tuy nhiên phải tới 4 ngày sau mới được mổ. Cả hai chân bị đóng khá nhiều đinh. Thảo kể: “ngay khi em bị tai nạn, trong đầu em lập tức nghĩ đến Thầy (vị Thầy tâm linh mà em luôn tin tưởng) và em xin sự bình an từ Thầy. Vậy là dù hai chân gãy, chị có tưởng tượng không, em hầu như không cảm thấy sự đau đớn đến không chịu được như mọi người, mà hầu như chỉ thấy mỏi vì phải nằm nhiều”.


Sau khi được mổ, bác sỹ chỉ định cần nằm bất động để xương liền trong 10 tháng, sau đó mới được tập đi. Dự kiến nhanh nhất cũng phải hai đến ba năm mới có thể phục hồi được. Bác sỹ đã kê cho Thảo một loạt các thuốc đặc trị, trong đó bổ sung canxi cho xương là một điều vô cùng thiết yếu. Tuy nhiên, một thách thức nghiêm trọng là cơ thể của Thảo phản ứng với canxi được bổ sung vào, vì vậy cô cứ uống một tháng phải nghỉ một tháng. Một cô gái trẻ trung, tràn đầy sức sống vừa tốt nghiệp đại học và bắt đầu công việc với nhiều hoài bão đã bị xô ngã ngay ngưỡng cửa cuộc đời bởi sự thử thách quá khó khăn. Ba năm có nguy cơ phải nằm nhà!
Mặc dù vậy, cô gái nhỏ nhắn ấy hoàn toàn không mất đi ý chí và sự lạc quan của mình. Cô mới biết đến thiền vài tháng từ khi bước chân đi làm và đó chính là chỗ dựa tinh thần của cô. Công ty cho toàn thể nhân viên thiền và bên cạnh công việc kinh doanh của họ. Cô được chị chủ tịch Chi hội thiền VMC hướng dẫn đưa năng lượng vàng óng (gold colour) vào để giúp quá trình phục hồi xương được nhanh chóng, vậy là cô thiền đều đặn mỗi ngày kết hợp dẫn ánh sáng để tự chữa lành. Thảo kể: “Bình thường ra khi gãy xương sẽ rất buốt, đặc biệt là còn bị đóng đinh nữa. Nhưng chân em khi dẫn ánh sáng vàng vào thì chỉ cảm thấy tê tê, buồn buồn, bứt rứt chứ em không hề đau.”
Vậy là cứ bền bỉ thiền định cùng với niềm tin và ý chí, chỉ sáu tháng, Thảo đã bắt đầu đứng dậy và tập đi, tám tháng cô đã quay trở lại công ty cũ để làm việc. Khi cô đi khám lại định kỳ, bác sỹ bệnh viện Việt Đức đã vô cùng ngạc nhiên và thậm chí anh còn khá lo lắng về việc cô đi lại quá sớm sẽ ảnh hưởng đến xương. Không chỉ đi lại, cô còn có thể xách theo những đồ nhẹ nhàng – đó là một việc mà bác sỹ tuyệt đối cấm. Vì thế, anh liên tục nhắc cô không được chủ quan, nhưng đồng thời, một sự tò mò cũng dấy lên trong lòng anh vì thấy sự phục hồi ngoạn mục của cô là hoàn toàn có thực. Anh bắt đầu chú ý quan sát, có hôm anh nói chuyện với Thảo để hỏi xem cô đã dùng loại thuốc đặc trị gì ngoài những thuốc anh đã kê để anh tham khảo và kê cho những bệnh nhân khác. Thảo chỉ hồn nhiên trả lời: “Em có dùng thuốc gì đâu, em chỉ thiền và dẫn ánh sáng như được hướng dẫn thôi.” Anh nhất định không tin và vẫn tiếp tục gặng hỏi mỗi khi có cơ hội tái khám cho cô. Thảo bảo anh: “Nếu anh không tin, anh có thể đến công ty em thiền cùng.” Anh hỏi: “Thế đến thiền thì làm những gì?”. Cô đáp: “À, đến thiền thì chỉ ngồi thiền thôi, chẳng làm gì khác cả.” Tất nhiên, anh – một bác sỹ đi trên con đường khoa học thực nghiệm – chưa sẵn sàng để mở lòng với một thứ quá trừu tượng như thế, nên anh vẫn chỉ dừng lại ở sự tò mò và quan sát.
Câu chuyện Thảo chia sẻ khiến chúng tôi nhớ đến bộ phim Doctor Strange, một bộ phim mà những người đã có trải nghiệm hoặc chứng kiến sự phục hồi của Thảo cảm thấy vô cùng thích thú bởi những tình tiết tương tự, còn những người chưa đủ niềm tin sẽ thấy nó như một bộ phim viễn tưởng ăn khách.
Vì vậy, dù bạn đã có trải nghiệm hoặc chưa có, dù bạn đã tin hay chưa tin, hãy xây dựng cho mình những viên gạch trí tuệ làm ra từ sự thức tỉnh qua thiền định. Thiền định thật dễ dàng, thật đơn giản, bạn chỉ việc ngồi xuống, nhắm mắt và quan sát hơi thở – Đó là phương pháp Anapanasati –phương pháp đã được Đức Phật dạy cho con người từ 2500 năm trước. Hãy để cho hơi thở dẫn dắt bạn tới kho tàng năng lượng vô hạn của vũ trụ, và đánh thức những khả năng tiềm tàng trong chính bạn. Thời gian không phải là vấn đề, vấn đề là sự thức tỉnh. Thảo biết đến thiền mới vài tháng, nhưng sự thức tỉnh giúp cho cô ấy khai thác được nguồn năng lượng mạnh mẽ từ vũ trụ và tự chữa lành. Một phương thuốc hết sức đơn giản, rẻ tiền, ai cũng tự làm được, chỉ là ai tự cho phép mình làm mà thôi.
Vậy bạn yêu quý, nếu chưa thiền, hãy cho phép mình tự trải nghiệm những giá trị tuyệt vời mà thiền sẽ đem tới nhé, nếu đã thiền và có những câu chuyện có thể thắp sáng được niềm tin trong anh em của chúng ta, hãy gửi đến chúng tôi để chia sẻ nhé.
Chúc bạn yêu quý minh triết, tràn đầy tình yêu và đầy đủ ý chí để bước đi trên con đường thức tỉnh.

Comments

comments