Home Hành trình cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Phần 2) Ngoại đạo suppiya theo sau tăng đoàn, dùng nhiều lời phỉ báng, trong khi đệ tử ông ta là Bramhmadatta lại tán thán hết lời.

Ngoại đạo suppiya theo sau tăng đoàn, dùng nhiều lời phỉ báng, trong khi đệ tử ông ta là Bramhmadatta lại tán thán hết lời.

Đức Phật về lại quê nhà, thấy con khất thực ngoài đường, vua Tịnh Phạn bất nhẫn, chạy đến trách hờn.

Ngoại đạo suppiya theo sau tăng đoàn, dùng nhiều lời phỉ báng, trong khi đệ tử ông ta là Bramhmadatta lại tán thán hết lời.

Comments

comments

Bị ngoại đạo mua chuộc, nàng Cincna giả mang thai đến hội chúng vu cáo Đức Phật. Việc bại lộ, nàng xấu hổ bỏ đi. Sau đó, nàng chết vì đất sụp.
Đức Phật cảm hóa Angulilama kẻ cuồng sát giết người lấy ngón tay kết thành chuỗi. Sau đó vị này xuất gia tu tập và trở thành thánh tăng