Lịch sinh hoạt Thiền tại VMC

Chương trình sinh hoạt thiền của Cộng đồng Thiền Việt Nam:

Địa điểm:

 • Tất cả các hoạt động trên đây được tổ chức tại VMC – phòng 213, nhà B, số 3 phố Chùa Láng, Đống Đa và hoàn toàn miễn phí.

Chương trình và thời gian:

 1. Từ Thứ 2 đến Thứ 6, VMC có phòng Thiền dành cho tất cả những bạn nào cần một nơi để ngồi thiền và có thể ngồi bao lâu tùy ý, từ 8h đến 17h. Xin vui lòng liên hệ trước để được hỗ trợ.
 2. Sáng Thứ 7 hàng tuần, Thiền nhóm từ 11h15 đến 12h, nếu bạn nào muốn thiền nhiều hơn hoặc muốn chia sẻ, có thể đến trước 11h15. Xin vui lòng liên hệ trước để được hỗ trợ.
 3. Sáng Chủ nhật, Thiền Nhất thể và khóa học về khoa học thiền định cơ bản, theo lịch như sau:
  • Từ 7h30 đến 8h30: Thiền nhất thể. Cùng thời gian này, mọi người thuộc các cộng đồng thiền trên toàn thế giới cùng thiền và kết nối với nhau, mang lại Tình Yêu thương và Bình an cho Trái Đất.

Lưu ý: Các bạn nên đến đúng giờ để buổi thiền được trọn vẹn.

 • Từ 8h30 đến 9h30: Lớp học chia sẻ kiến thức Khoa học Thiền định cơ bản. Chương trình có 4 bài, mỗi Chủ nhật sẽ có 1 bài. Qua thời gian tham gia thiền định sáng Chủ nhật, các bạn sẽ dần dần được chia sẻ đủ 4 bài. Thông qua khóa học này, các bạn có được những thông tin, kiến thức cơ bản về thiền định, có được những trải nghiệm của chính minh để tin tưởng duy trì thiền định mỗi ngày. (Lịch học sẽ luôn được cập nhật để mọi người theo dõi và tham gia).
 • Từ 9h30: Trao đổi và chia sẻ trải nghiệm. Cuộc sống của chúng ta là những bài học muôn vàn sắc màu. Thông qua thiền định và chia sẻ trải nghiệm, chúng ta sẽ cùng nhau hiểu được nguồn gốc của các vấn đề xung quanh cuộc sống một cách đúng đắn và tích cực.
 1. Sinh hoạt chuyên đề: Cứ thứ 7 cuối cùng của mỗi tháng, chúng ta sẽ cùng chia sẻ thông tin, kiến thức và trao đổi trải nghiệm về một chuyên đề có ý nghĩa thiết thực trong đời sống, theo lịch như sau:
  • 9h: Ổn định chỗ ngồi và hướng dẫn thiền cho những người mới tham gia lần đầu.
  • Từ 9h15 đến 10h: Thiền nhóm
  • Từ 10h đến 10h45: Giới thiệu và tham luận về chuyên đề.
  • Từ 10h45 đến 12h: Trao đổi và chia sẻ trải nghiệm.

Các mốc thời gian có thể thay đổi linh hoạt theo nhu cầu trao đổi thực tế.

 1. Tổ chức các khóa học về khoa học thiền định: Để đáp ứng với nhu cầu học của nhiều người không thể tham gia vào sáng Chủ nhật, chúng tôi dự kiến sẽ mở các lớp theo các khung giờ sau:
  • Sáng: Từ 10h đến 12h
  • Chiều: Từ 14h đến 16h
  • Tối: Từ 19h đến 21h.

Khóa học sẽ tiến hành trong 4 ngày liên tục.

Khung giờ nào có ít nhất 7 người đăng ký tham gia, chúng tôi sẽ mở lớp sớm nhất có thể.

Chi hội phát triển Cộng đồng Thiền Việt Nam
Website: http://congdongthienvietnam.org/
Email: congdongthienvietnam@gmail.com
Hotline: Chị Khánh 0913375358/ Chị Thủy 0947181107

Comments

comments