Mabel Collins

Mabel Collins (9/9/1851-31/3/1927) –  tại St Peters Port, Guernsey, là một nhà thần học người Anh và là tác giả của hơn 46 cuốn sách.

Mabel đã được giới thiệu với hội Thông Thiên Học vào năm 1881, khi người hàng xóm của họ là Isabelle de Steiger cho Robert mượn một bản sao của cuốn sách đầu tiên của HP Blavatsky: Vén màng Isis . Mabel trở thành vị khách thường xuyên của ông Sinnett vào các buổi chiều thứ ba. Vào ngày 8 tháng 11 năm 1884, Mabel gặp Blavatsky ngay trước khi cô trở về Ấn Độ. Theo Blavatsky, họ đã gặp nhau vào hai hoặc ba lần trong mùa thu năm 1884, luôn luôn có mặt người khác. Vào năm đó, Mabel đã viết cuốn sách Light on the Path, cuốn sách mà về sau trở thành tác phẩm kinh điển.

Khi Blavatsky chuyển đến Anh, cô ở lại “Maycot”, một ngôi nhà nhỏ ở Norwood thuộc sở hữu của Mabel, người đã chia sẻ nhà của cô với Blavatsky. Hai người đã tạo ra tạp chí hàng tháng Lucifer vào tháng 9 năm 1887 và làm việc cùng nhau với tư cách là biên tập viên cho đến tháng 2 năm 1889 khi bà từ chức.

Mabel Collins cũng được biết đến với công việc vì quyền động vật

Một số tác phẩm của tác giả Mabel Collins:

Ánh sáng trên đường đạo Tải tại đây

Comments

comments