NIỀM TIN

Niềm tin là câu mà khi nói ra ai cũng tưởng rằng chỉ cần nói ra là ta có niềm tin mà không cần làm gì hết. Vì vậy, tôi xin chia sẻ với các bạn về niềm tin ở góc độ:

  1. Trong đời sống vật chất.
  2. Trong đời sống tinh thần.
  3. Trong quan hệ giữa vật chất và tinh thần.

Niềm tin

Trong đời sống vật chất

Khi được hỏi về niềm tin thì hầu hết tất cả mọi người đều khẳng định mình có nhưng mọi người thường hay quên rằng mình nói mà chưa có sự kiểm soát của trí tuệ và như vậy là chúng ta mới chỉ hoàn thành một phần của niềm tin đó. Có nhiều người lại nhầm lẫn cái tính sỹ diện của mình là niềm tin.

Chúng ta phải xây dựng cho mình một niềm tin vững chắc để đón nhận bất cứ việc gì thực tế ta phải đi qua thì ta đều qua. Giống như trong cuộc sống bạn tin mình có cuộc sống hạnh phúc vậy là bạn đã xây dựng cho mình một hành trình hạnh phúc.

Niềm tin trong đời sống vật chất là cái mà bạn không thể đem đi trao đổi, không có điều kiện, không có sự ràng buộc.

Trong đời sống tinh thần

Nói đến đời sống tinh thần thì chúng ta thường hay chỉ tin là có Thần thánh, có ma quỷ, có thế giới tâm linh nhưng thật sự thì niềm tin trong đời sống tinh thần nó rất rộng, rất rõ nét.

Ở đây bạn chỉ có thể nhận biết hay cảm nhận niềm tin trên con đường mình đang đi, là thứ vô hình nên bạn không thể cầm, nắm.

Niềm tin trong đời sống tinh thần sẽ là kim chỉ nam vô hình nhưng bạn luôn cùng đồng hành trên con đường được vẽ ra trong đầu bạn.

Niềm tin trong đời sống tinh thần cũng là một người bạn rất trung thành nhưng có tính 2 mặt : tích cực và tiêu cực. Vì sao thế? Vì cũng giống như chúng ta cần được nạp thêm năng lượng để khỏe mạnh thì ở đây chúng ta cũng cần nạp thêm vào cho mình những kinh nghiệm, những học hỏi, sự lắng nghe cho niềm tin của mình. Nếu ta nạp vào đầy những cực đoan, những hờn ghen, những cái tôi ..v..v.. bạn sẽ bị rơi vào tình huống tiêu cực và bạn sẽ cảm thấy ngày quá dài, cuộc sống bị thiếu đi niềm vui và hạnh phúc. Nếu bạn nạp vào những tích cực thì niềm tin của bạn trở nên vững chắc hơn, lúc này sự phân biện trong bạn dần rõ nét hơn giúp cho bạn tự tin hơn trong cuộc sống, tự tin hơn trên mỗi bước đi của mình.

Trong quan hệ giữa vật chất và tinh thần

Niềm tin trong đời sống tinh thần sẽ cung cấp thêm sức mạnh hay góp thêm vào những quyết định của chúng ta trong đời sống vật chất, giống như một tay ta cầm nến một tay ta cầm bật lửa và lúc này ánh sáng sẽ dẫn lối ta đi tất cả chỉ còn là sự lựa chọn ở mỗi chúng ta có thắp sáng ngọn nến hay không.

Khi bạn đã có được niềm tin trong mình trọn vẹn vậy đừng nên lùi bước mà hãy vững tin trên mỗi bước đi của mình dẫu là vô hình bởi các vị Thầy luôn dõi theo chúng ta. Niềm tin sẽ giúp chúng ta gặt hái được những quả tương xứng với nó.  Mỗi thử thách đưa ra đều là do ta tự lựa chọn nhưng bao giờ các Thầy cũng dành cho chúng ta những bài học phù hợp với năng lực trong đời sống tinh thần và đời sống vật chất.

Khi bạn phải đưa ra một quyết định cho một sự việc quan trọng lúc này bạn sẽ biết được niềm tin của mình đang đứng ở đâu và ngược lại mình đã thật sự tin tưởng vào niềm tin của mình đến đâu.

Việc ta đi theo niềm tin đó không phải lúc nào cũng dễ dàng, không phải toàn những con đường tơ lụa mà đôi khi nó rất chông gai thế nhưng ta vẫn làm được chỉ là cái muốn ở bạn mà thôi.

Niềm tin đã giúp tôi tìm được những con người tốt, niềm tin đã hàn gắn những vết thương cho chúng tôi. Niềm tin đã mang lại những tiếng cười, những trí tuệ, những linh hồn mạnh mẽ.

Mỗi bước chúng ta đi với niềm tin vững chắc đã giúp chúng ta tiến gần hơn với Thượng Đế trong chính mình!

Thùy Sophia.

Comments

comments