Vì sao luân xa là chủ đề được nhiều người quan tâm hiện nay?

Có lẽ chưa bao giờ trên mạng internet và trong xã hội chủ đề về luân xa lại phát triển rầm rộ như hiện nay. Nếu chỉ xem thông tin trên mạng, chắc rằng bạn dễ chìm nghỉm trong mớ thông tin mà không biết rằng đâu là trí tuệ đúng đắn.

Chính vì thế Tháng 7 năm 2017, VMC có đặt ra chủ đề này và hỏi 1 vị thầy có sự chứng ngộ và trải nghiệm sâu sắc bằng chính bản thân mình, đó là Master Pradeep. Chủ đề này đã được rất nhiều người quan tâm, hưởng ứng và đánh giá rất cao. Cũng theo những đề nghị cho năm 2018, chúng tôi tiếp tục tổ chức thêm chương trình về chủ đề Luân xa. Trong buổi hội thảo về luân xa, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá sâu hơn về bảy trung tâm năng lượng nằm theo chiều dọc cơ thể (7 luân xa), có liên quan đến sức khỏe vật lý, cảm xúc, tâm lý, và tâm thức của chúng ta và thực hành để cân bằng cùng với năng lượng Tinh thể.

Vậy, để được giải đáp các thắc mắc về luân xa là gì? Mở luân xa có tác dụng gì? Luân xa có bị đóng không? Và thực hư về chuyện mở luân xa giúp chữa bách bệnh?… Mời các bạn tham gia chuyến dã ngoại Thiền cùng Tinh thể vào đầu tháng 7 này. Tất cả sẽ được giải đáp trực tiếp với Master Pradeep trong cuộc hội thảo.

Thông tin chi tiết chương trình Thiền cùng Tinh thể:

Nội dung:
– Thiền cùng Tinh Thể: kích hoạt luân xa Tim, Tình Yêu Thương
– Hội Thảo về Luân xa và Tự Chữa Lành bệnh tật
– Tư vấn tâm thức cá nhân

 • Địa điểm – Thời gian:
  – Trong 2 ngày, 5 và 6/07/2018, tại Cộng đồng Thiền Việt Nam (VMC): Phòng 213, Số 03 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội (MIẾN PHÍ)
  – Trong 2 ngày 7 và 8/07/2018: Tại Khu Du Lịch Sinh Thái Long Việt Ba Vì
  Phí tham gia thiền dã ngoại: 2.000.000 vnđ
 • Phí tham dự thiền dã ngoại tại Ba Vì: 2.000.000 vnđ (là mức phí cơ bản cho công tác tổ chức, bao gồm xe, ăn ở resort, thuê phòng hội thảo, chi phí mời Thầy Cô )
 • Sau khi đăng ký vui lòng chuyển phí tham dự 2.000.000đ trước ngày 5/7/2018 vào tài khoản Đậu Bích Thùy 19021906811888, Ngân hàng Techcombank, chi nhánh Big C.

Đây là hoạt động phi lợi nhuận hoàn toàn. Và BTC cũng sẵn sàng nhận đóng góp chia sẻ từ các cá nhân và tổ chức với lòng biết ơn và hạnh phúc ❤️

Chương trình phù hợp với những người đang tìm hiểu về bản thân, về thiền, khoa học tâm thức; và những ai muốn làm chủ cuộc sống của mình, muốn thành thật với chính mình hơn, và muốn được sống một cuộc sống hạnh phúc, bình an hơn. Và đây thật sự là cơ hội cho các bạn trải nghiệm sự chuyển hoá cuộc sống, hiểu biết về chính mình hơn và có ý thức phát triển tinh thần một cách độc lập.

Dưới đây là phần 1 bài chia sẻ của Master Pradeep trong 2 buổi retreat tại Ba Vì năm 2017:

Chúng ta có 7 luân xa. Luân xa đầu tiên liên quan đến cơ thể, luân xa 2 liên quan đến tâm trí, luân xa 3 liên quan đến trí thông minh, luân xa 4 liên quan đến tim ( luân xa tim, sự im lặng) luân xa 5 là luân xa cổ họng liên quan đến việc nói ra sự thật, luân xa 6 là con mắt thứ 3 liên quan đến việc thiền định, luân xa 7 là ở trên cao nhất liên quan đến việc phụng sự.

Làm thế nào để chăm sóc cho tất cả luân xa?

 • Luân xa 1 – Cơ thể
  Khi bạn quan tâm chăm sóc cho cơ thể nghĩa là bạn đang quan tâm đến luân xa 1 của mình. Vậy quan tâm chăm sóc cho cơ thể nghĩa là gì? Khi bạn yêu quý bản thân, tự chăm sóc bản thân, cơ thể bạn ăn uống đúng, bạn đi tập thể dục hay massage…tất cả những thứ đó là chăm sóc cho cơ thể. Bạn cần ăn thức ăn tốt, ngủ tốt, và bất cứ thứ gì liên quan đến cơ thể mà bạn đang chăm sóc nghĩa là bạn đang quan tâm đến cơ thể, đến luân xa 1 của mình.
  Và ngược lại những thứ liên quan đến cơ thể, đến luân xa 1 mà bạn ko chăm sóc tốt thì cơ thể bạn sẽ không được đẹp. Những quan hệ tình dục tự nhiên của cơ thể mà bạn ko chăm sóc nó, bạn lên án, xa lánh nó thì điều đó cũng ko đúng, dẫn đến việc luân xa 1 sẽ bị lệch.
  Bạn phải chăm sóc cơ thể 1 cách đúng đắn. Như vậy là bạn đang chăm sóc luân xa gốc- Luân xa 1 của mình
 • Luân xa 2- Tâm trí:
  khi bạn quan tâm chăm sóc cho tâm trí của mình nghĩa là bạn đang chăm sóc luân xa 2. Tất cả những hoạt động liên quan đến tâm trí, liên quan đến luân xa 2, cũng cần phải chăm sóc… Ví dụ như bạn muốn đến thiền tại kim tự tháp, tâm trí bạn nói như vậy. Khi đó bạn hãy lắng nghe tâm trí của mình. Hay ví dụ như bạn cảm thấy có 1 chút căng thẳng, và tâm trí của bạn muốn được tĩnh lặng, nghỉ ngơi, được nghe nhạc.. thì hãy lắng nghe tâm trí của mình. Tất cả những hoạt động liên quan đến tâm trí thì nó liên quan đến luân xa 2 và nghĩa là bạn đang chăm sóc luân xa 2 của mình
 • Luân xa 3- Sự thông minh:
  Ví dụ như bạn lắng nghe những trải nghiệm của người khác hoặc bạn đọc sách bạn cũng nâng cao kiến thức của mình. Như vậy những người có kiến thức cao như tiến sĩ, nhạc công, nhà khoa học thì các luân xa 3 của họ đang được chăm sóc.
 • Luân xa 4 – Sự yên lặng:
  Luân xa tim của chúng ta nó liên quan đến sự im lặng, nếu ta càng giữ sự tĩnh lặng thì luân xa tim của chúng ta càng được chăm sóc. Chúng ta luôn luôn chăm sóc các hoạt động liên quan đến cơ thể, tâm trí, trí thông minh nhưng cũng cần giữ sự tĩnh lặng để chăm sóc cho luân xa tim của mình
 • Luân xa 5 – Nói sự thật:
  Ở luân xa này, chúng ta sẽ học cách để nói sự thật của chính mình, trong bất cứ tình huống hoặc tần số nào thì chúng ta cũng phải nói sự thật. Khi chúng ta biểu lộ sự thật, chúng ta nói sự thật thì luân xa 5, luân xa cổ của chúng ta đang được chăm sóc. Nếu như chúng ta có sự sợ hãi, không dám biểu lộ sự thật của mình, thì luân xa 5 của chúng ta bị tắt nghẽn.
  Vậy nếu luân xa 5 của chúng ta bị tắt nghẽn chúng ta cần phải làm gì? Khi đó chúng ta phải biểu lộ nó ra, phải nói ra, khi bạn biểu lộ và nói ra tất cả sự thật thì nó sẽ được thông suốt
 • Luân xa 6 – Con mắt thứ 3:
  Liên quan đến việc thiền định, sau khi chúng ta đã biết giữ im lặng, biết nói sự thật chúng ra hãy ngồi xuống để thiền định, chỉ khi thiền định chúng ta mới kích hoạt được con mắt thứ 3. Và khi chúng ta nhắm con mắt đầu tiên, nhắm con mắt thứ 2 (nhắm tâm trí lại) thì con mắt thứ 3 mới được mở ra. Chỉ khi con mắt thứ 3 mở ra, chúng ta mới có khả năng nhìn được sự thật, chỉ đến khi chúng ta mở được con mắt thứ 3, chúng ta mới có khả năng thấy được sự thật vĩ đại. Và sau khi thấy đc sự thật vĩ đại, tiếp theo đó là sự phụng sự, liên quan đến luân xa đỉnh đầu (Luân xa 7). Khi đó nó vượt ra ngoài, lên trên những luân xa, và điều đó gọi là sự phụng sự.

Ngoài ra một số người hiểu sai về ý nghĩa luân xa, họ nghĩ rằng những luân xa càng dưới thì càng thấp, càng lên cao thì càng cao hơn những cái dưới. Không có cái nào vĩ đại hơn cái khác. Nó không phân tầng cao thấp, đi lên mà nó là sự mở rộng.

_Còn nữa_

Comments

comments