Quan sát hơi thở

Hà Nội, 23h50 sau khi xả thiền tại nhà ngày 15/3/2016,
Hôm nay mình cảm thấy thiền rất tốt. Mình đã quan sát được hơi thở đi ra và đi vào cơ thể (điều này không phải lúc nào mình cũng làm được). Khi mình chìm vào hơi thở của thiền mình nhìn thấy có 2 con rắn quấn vào nhau, mình cứ tưởng là một con đi lên và một con đi xuống kiểu như tượng trưng cho hơi thở luồng vào và luồng ra. Nhưng không phải thế mà mình thấy rõ là 2 con rắn cùng hướng đầu lên trên, một con mầu trắng sáng và một con mầu tối (không phải mầu đen), cả hai cùng bay thẳng lên và một lúc sau mình thấy cảnh một xoáy kiểu vòi rồng bên trên là một đám mây như một cánh cửa mở ra.

quan sat hoi tho khi thien

Như mọi khi mình chẳng tìm hiểu xem nó là gì hay ý nghĩa đó là gì hay nhắc nhở mình cái gì. Mình xả thiền và nhìn đồng hồ thì thấy mình cũng ngồi được một tiếng đồng hồ nhưng lúc này cứ cảm thấy như có ai đó ngồi phía bên tay trái mình muốn một cái gì hay một điều gì đó, mình cố gặng hỏi vì tưởng hay đó là em gái mẹ chồng em H.mới mất nhưng không phải, mình lại cố gặng hỏi tiếp nhưng cần ăng ten của mình lúc này có vẻ hơi tậm tịt và chỉ biết rằng mình nên ngồi thiền tiếp.
Vậy là mình lại ngồi tiếp.
Lúc này cơ thể như đáp ứng được ngay và hang loạt những hình ảnh như những đứa bé (có thể nói nhiều kinh khủng luôn) kêu gào và đang cuốn vào cái vòi rồng lúc nẫy. Mình cảm thấy rất hoảng hốt và với lấy tay chồng ngồi bên cạnh để được mạnh mẽ hơn (ngay lúc này viết lại mà tim mình cũng đang đập dồn dập hơn). Mình vẫn cố ngồi không buông xả thiền, một lúc mình thấy vòi rồng như đang thu lại vì cánh cổng trên đám mây đang khép đóng lại. Lúc này mình như mất năng lượng, xả thiền và dần dần nằm xuống như mọi khi.
Mình hỏi các Thầy về ý nghĩa đó (theo gợi ý của chồng khi mình kể lại) nhưng lúc này trong đầu như tiếng ve kêu giữa trưa hè và kết quả là cứ biết thế đã vậy.

Nice Rubi

Comments

comments