Tại sao những điều không may xảy ra với người tốt?

Từ nhỏ bạn từng nghe mọi người nói “Ở hiền gặp lành”, “Ác giả ác báo”…, nhưng qua trải nghiệm cuộc sống hẳn bạn cũng không ít lần thắc mắc tại sao có những trường hợp lại không như vậy? Bạn phân vân, hay tồi tệ hơn là nghi ngờ chính những lời khuyên răn đó của người xưa. Tất cả những lời khuyên đó đều đúng, chắng qua là bạn chưa nắm rõ quy luật của Vũ Trụ: Luật Hấp Dẫn!
Tại sao những điều không may xảy ra với người tốt?
Bạn đã từng hỏi “Tại sao những điều không may xảy ra với người tốt?” hoặc đã từng phân vân “Tại sao những điều tốt lại đến với những người xấu”?
Thông thường chúng ta ca thán “Cuộc đời không công bằng”. Tuy nhiên, điều đó không chính xác bởi vì cuộc sống quả thực công bằng. Luật vũ trụ là chung cho tất cả mọi người và chúng ta sử dụng nó để tạo ra hiện thực cho riêng mình. Nó chỉ là các quy tắc, không liên quan gì đến tốt hoặc xấu!
Để hiểu các quy tắc, ta nên nhớ rằng rất nhiều người trong chúng ta lớn lên với niềm tin rằng việc tốt là được thưởng và việc xấu là bị trừng phạt. Chúng ta được lên chương trình để tin tưởng rằng nếu chúng ta hành động như thể chúng ta “Tốt”, các điều tốt sẽ đến và nếu chúng ta hành động “Xấu”, các điều xấu sẽ xảy ra.
Giờ thì các chương trình đã được cài đặt ấy kéo theo các hành động của chúng ta, và ta hành động theo cách mà các thầy cô, cha mẹ, và chính phủ muốn chúng ta ứng xử. Mặc dù các thầy cô, cha mẹ, hay chính phủ chúng ta tin rằng có thể vạch rõ tốt xấu và hệ quả của nó, nhưng Vũ Trụ không làm việc đó.
Sự thực, Vũ Trụ không phạt hoặc thưởng bất kỳ ai, một lần nữa, tôi muốn nhấn mạnh rằng: Vũ Trụ không trừng phạt hoặc tặng thưởng bất kỳ ai.
Vũ Trụ chỉ hưởng ứng tư tưởng của bạn qua Luật Hấp dẫn (thu hút). Bạn nhận được những gì bạn mong chờ, chẳng liên quan tới việc bạn tốt hay xấu. Nó là thế. Nếu bạn mong chờ điều tốt đến, thì không kể bạn là người như thế nào, điều mong muốn của bạn sẽ vẫn mang lại hiệu quả tích cực.
Ngược lại cũng vậy. Dù bạn có là người tử tế, tốt bụng và hữu dụng nhất đi chăng nữa, nhưng nếu bạn chỉ toàn mang suy nghĩ tiêu cực về những điều xảy ra trong cuộc sống của bạn, thì bạn cũng sẽ nhận được đúng như thế.
Tại sao những điều không may xảy ra với người tốt?Do đó, mặc dù chúng ta được dạy từ người khác rằng chúng ta nên tốt và làm việc tốt để nhận các điều tốt, Những vấn đề thực sự ở đây là những gì chúng ta nghĩ mới đến với chúng ta. Đó là lý do vì sao một số người xấu lại có may mắn và một vài người tốt lại luôn phải nhận những tổn thương trong cuộc sống.
Nếu bạn không tin, hãy tìm kiếm bằng chứng xung quanh bạn. Kiểm tra các bạn bè của bạn, người thân và các đồng nghiệp, đặc biệt những người dường như rất may mắn hoặc đen đủi. Bạn sẽ thấy tìm thấy rằng thực tại của họ không phụ thuộc vào việc họ tốt hay xấu, thay vào đó nó phụ thuộc vào mong muốn của họ.
Ví dụ, Tôi có một người bạn tử tể và rộng lượng nhất trong những người tôi biết. Cô ấy thật sự tuyệt vời. Tuy vậy, cô ấy dường như luôn đau ốm, cô ấy có các vấn đề về từ tài chính, các mối quan hệ đến công việc.
Tại sao cô ấy lại gặp nhiều vấn đề như vậy? Vâng, cô ấy luôn luôn nói về sự đen đủi và các vấn đề của mình. Cô ấy luôn luôn lo lắng về tương lai, cô lấy luôn luôn lo lắng về những điều sẽ xảy ra. Thế nên Vũ Trụ gửi tới cô ấy một thực tại đầy những điều không may, sự phiền lòng và nỗi lo lắng.
Ngược lại, người quản lý tôi của tôi vài năm trước đây, một người bất lịch sự, kiêu ngạo và thiếu tinh thần trách nhiệm. Hầu như mọi nhân viên đều ghét cô ấy. Tuy nhiên, cô ấy lại được thăng chức, và mọi điều tốt dường như đến với cô ấy một cách dễ dàng.
Tại sao cô ta đó làm được như vậy? Thế đấy, cô ấy đã luôn luôn nói về điểm mạnh của mình và bao nhiêu người đã yêu mến cô và cô ấy xứng đáng thế nào. Không một ai trong chúng tôi đồng ý, nhưng những gì chúng tôi nghĩ không là vấn đề bởi vì chúng tôi không tạo ra thực tại của Cô ấy.
Điều này không có nghĩa là làm việc tốt chẳng để làm gì. Nhiều người trong chúng ta khi cư xử tốt với người khác, họ cảm thấy thoải mái và linh hồn họ phát triển thêm. Nếu bạn cảm thấy thoái mái khi giúp đỡ người khác thì hãy làm thế bởi đó là tư tưởng tuyệt vời, nó giúp bạn cảm thấy mình thật tốt đẹp biết bao! Cảm thấy mình tốt đẹp sẽ giúp bạn nhận được những điều tốt đẹp từ Vũ Trụ.
Tại sao những điều không may xảy ra với người tốt?
Ban rải tình yêu thương và sự tử tế là cách tốt nhất nâng cao các rung động của bạn, nó giúp bạn cảm thấy thật hạnh phúc vì là mình là người như thế và điều đó xứng đáng để bạn làm. Thế nên hãy tiếp tục như vậy, bởi thực sự là nó hữu ích cho chính bạn.
Hãy luôn nhớ rằng, quan trọng nhất là bạn phải có những kỳ vọng tích cực vào bản thân, bởi kỳ vọng ấy chính là điều quyết định cái gì sẽ đến với bạn. Nếu không có những kỳ vọng tích cực cho bản thân, thì dù bạn có rộng lượng, tử tế và có ích đến đến mấy, thực tại sáng lạn cũng không đến với bạn được.
Những gì xảy đến với bạn là kết quả của sự kiến tạo từ bên trong. Bạn không phải chạy quanh để cố gắng chứng minh rằng mình tốt đẹp với bất kỳ ai, hay theo bất kỳ sự kỳ vọng, luật lệ nào của con người. Quan trọng nhất là cảm nhận của chính bạn về bản thân và những điều bạn mong muốn.
Do vậy hãy làm những gì giúp bạn cảm thấy mình trở nên tốt đẹp và làm những điều bạn muốn một cách cụ thể hết mức. Hãy nói về thế mạnh của bạn, và nói về các hoài bão của bạn nếu bạn mong muốn chúng đến một cách hiển nhiên trong cuộc sống của bạn. Đó là cách đem những điều bạn mong ước vào thực tại của mình.
Nguồn: thespiritscience.net

Comments

comments