Thiền sáo với Thầy Patriji

Thiền sáo với Thầy theo lịch bao giờ cũng bắt đầu từ rất sớm. 5am ở nhà chưa đồng chí nào bình minh, vì vậy xác định là sang đây … dậy được buổi nào thì tốt buổi đó. Ấy thế mà cả nhóm không bỏ lỡ một sáng nào bởi khi ngủ lại kim tự tháp thì 4am đã có người khua một vòng dựng cổ dậy :D.
Mở ngoặc một chút về việc ngủ tại Kim tự tháp là do ý thích từng người, Ngày thường Thầy không cho phép ở lại đêm tại Kim tự tháp, nhưng trong đợt hội nghị diễn ra thì chỗ này mở cửa cả đêm. Vì vậy rất nhiều người không về nhà khách mà tranh thủ ngủ lại để tận hưởng năng lượng tại đây. Đoàn ta ngủ lại vì 2 lý do: một là trải nghiệm năng lượng, hai là sáng dậy đỡ phải đi lại :D. Nhất cử lưỡng tiện hehe. Thế nên sáng ra cảnh tượng các đồng chí nằm rải rác trong kim tự tháp cố gắng mở được mắt ra rồi lại đổ gục xuống, tầm 30 phút như thế mới tỉnh hẳn, diễn ra quen thuộc hàng ngày. Có đồng chí cất đệm rồi lại lên ghế … ngủ tiếp :D…
Rồi Thầy đến như một cơn gió, trông Thầy thật nhanh nhẹn, chả có dáng vẻ gì ngái ngủ như các con cả :D. Thầy ngồi vào vị trí trung tâm của dàn nhạc mà mình gọi là Patriji’s Band :D. Lập tức âm nhạc nổi lên rộn rã, khiến cho khắp cả Kim tự tháp bừng lên. Kể cả những đồng chí đang gật gù cũng tỉnh hẳn :D.
Mình cũng tự nhận là không hiểu lắm về mấy cái quả hòa nhạc, nhưng mà nhạc của Thầy có một cái gì đó rất truyền cảm hứng. Bài hát của Thầy mình cũng chả hiểu gì, giọng ca của Thầy thì Nguyen Truong Giang nhận xét là “Nghe thầy hát xong mình tự tin hẳn để mở cửa hát karaoke” 😀 (hic thằng này mà hát thì 10 nốt sai 9 :D). Ấy vậy nhưng ngày nào cả đội cũng “hóng” để thiền cùng Thầy buổi sáng. Mỗi người đều có những trải nghiệm rõ ràng.
Ngay từ ngày đầu tiên, chị Nguyen Nguyet Khanh đã kêu: “Ôi sao như Thầy “đục” cái luân xa 5 của chị”, Hang Pham thì cảm thấy luân xa tim được đánh thức mạnh mẽ, nó mạnh tới nỗi nước mắt cứ trào ra mà không hiểu tại sao. Đậu Bích Thủy thì như mọi khi không nhìn thấy gì, nhưng nghe trong tiếng sáo của Thầy có hai âm thanh, một âm thanh phát ra ở tần số thường, đó là âm thanh của tai nghe, còn một âm thanh khác, nó như thể tiếng gió rít vào trong tai. Âm thanh đó rất giống với âm thanh được Dr. Sam (giới thiệu sau đó) ghi được trên đỉnh kim tự tháp Mặt trời, là kim tự tháp lớn nhất ở Bosnia. Xinh Thuỳ cảm nhận được thông điệp của Thầy trong từng giai điệu sáo và lời hát.
Mọi người lúc nào thiền thử nghe lại và thiền cùng Thầy nhé. Link này ghi lại buổi thiền sáng cuối. Thầy chơi một cách đầy ngẫu hứng, toàn thể ban nhạc cũng được Thầy truyền cảm hứng. Khán giả (nhà mình :D) cũng ngẫu hứng theo đứng dậy nhảy múa tưng bừng, thế là tới cuối Thầy đã cất sáo rồi lại rút sáo ra …. làm thêm đoạn nữa :D.
Rốt cục thiền sáng với Thầy buổi nào cũng cháy giáo án :D. Lịch là 1h30p nhưng hầu như sáng nào cũng 2 tiếng, có hôm 2h30p. Thế nên nếu Thầy mà bảo “Còn năm phút nữa” thì đừng có tin nhé hehe :D. Thời gian của Thầy không đo bằng giờ trái đất đâu :D.
Anyway nhà mình ai cũng mong muốn giữ lại những khoảnh khắc thiền sáng sống động như thế, nên đã lên lịch sáng ra sẽ thiền cùng Thầy từ 4h30. Mọi người thiền cùng đi, hay lắm í :D.
(Hôm nay em viết thế thôi nhỉ, mai lại viết tiếp :D)

https://www.youtube.com/watch?v=Zaxz4or0mZE&feature=share

Comments

comments