Thiền với Đức Buddha Maitreya The Christ

Chúng tôi đến với GCSS 9th với một sự hăm hở của những con ếch ngồi đáy giếng, chưa từng biết bầu trời to cỡ nào. Ngoài một lần gặp Thầy Patriji, còn lại các diễn giả khác trong hội nghị đều là mới toanh, thậm chí chưa nghe tên. Vì thế, lần đầu gặp Thầy Buddha Maitreya the Christ, chúng tôi chỉ băn khoăn sao cái đoàn tùy tùng của Thầy trông nó huyền bí thế, và thề là chả biết tên Thầy nghĩa là gì 😀. Phái đoàn của Thầy mặc những bộ quần áo trắng tinh như thiên sứ, người thì tay cầm cái gì như quả chùy, người thì đội cái nón kim tự tháp, trên người đeo các kiểu phụ kiện kim tự tháp,… Tuy nhiên, Thầy Patriji luôn có một thái độ vô cùng kính trọng, kính trọng một cách đặc biệt mà theo mình đánh giá thì hơn hẳn những vị khách mời khác.

THIỀN VỚI ĐỨC BUDDHA MAITREYA THE CHRIST

Một điểm đặc biệt khác là khi không giảng, Thầy Buddha Maitreya thường nhắm mắt, trông như thể chìm vào một thế giới nào đó.

Sau buổi đầu Thầy Patriji giới thiệu, cả nhà mình dù chả hiểu Thầy nào to thầy nào bé nhưng chọn ngay Thầy Buddha Maitreya để phỏng vấn, xun xoe xung quanh Thầy, cốt là … điều tra về mấy cái phụ kiện huyền bí Thầy mang theo. Thầy cho cả bọn thử bằng cách cầm một cái dây chuyền như hình con lắc thánh giá đưa vào giữa lòng bàn tay để xem với hiệu ứng năng lượng nó quay thế nào. Ấy thế mà bống chốc những người xung quanh trở nên hiếu kỳ và cuốn vào, khiến đoàn ta bị đánh bật ra vòng ngoài 😀.

Khi Thầy lên giảng, bao giờ đoàn tùy tùng của Thầy cũng kính cẩn sắp đặt một cái khung kim tự tháp để Thầy ngồi trong, và một cái bàn có quả cầu pha lê, tượng thiên sứ với đôi cánh, và la liệt những vật hình khối lục lăng, là sự kết hợp của các kim tự tháp với pha lê và nam châm.

Rồi Thầy giới thiệu lần lượt từng món đồ với công dụng của chúng. Dưng mà tiếng Anh của Thầy chuẩn quá mà tiếng Anh của con thì lởm quá nên hầu như con chả hiểu được gì mấy. Đoàn Việt Nam một số kêu đau đầu, và khá nhiều đồng chi thậm chí … lăn ra ngủ ngon lành tại chỗ 😀.

THIỀN VỚI ĐỨC BUDDHA MAITREYA THE CHRIST

Với tất cả sự cảnh giác cao độ mà chúng tôi luôn mang trong mình từ trước đến giờ, chúng tôi không cho phép mình dễ dàng tin vào điều gì mà không tự trải nghiệm. Vì vậy, dù không hiểu được mấy, cái loa “tậm tịt” của Thủy vẫn phải làm việc hết cường độ, và những cái loa “tịt” vẫn bâu xung quanh để … hóng, Hang Pham giấy bút hăm hở để chép (không biết có chép được chữ nào không :D).

Thầy giảng về thiền khi kết hợp với Thánh ngữ OM thì nó sẽ tạo thành hiệu ứng như thế nào, năng lượng đến như thế nào. Đại khái là cùng nhau phát ra OM, mọi người sẽ kết hợp để thúc đẩy tiến trình sáng tạo của Thượng Đế, trở thành kênh biểu lộ của Tình yêu và Ý chí của Thượng Đế.

Tóm lại, đoạn bài giảng của Thầy giống hệt như cảm giác chúng tôi cùng nhau đọc cuốn “Giáo Lý Bí Truyền” của H.P. Blavasky, được Giang mệnh danh là “Giáo lý khó truyền”. Chúng tôi biết rằng đang được nghe một cái gì đó cao siêu lắm nhưng mà cái thằng thường nhân này nói mãi nó chưa hiểu, nên trừ thằng đọc phải thức, còn những thằng khác lăn ra ngủ. Bài giảng của Thầy cũng vậy, trừ thằng dịch tỉnh, còn lại là những thằng nửa tỉnh nửa mê hết.

Nhưng mà đến đoạn thực hành thì tỉnh hẳn.

Thầy cho đọc một đoạn kinh cầu nguyện trước khi OM, cơ mà trình độ tiếng Anh kém quá nên đọc được hai câu bắt đầu chệch choạc, thế là mình mạnh dạn phát biểu xin Thầy … đọc từng chữ 😀. Cả kim tự tháp ồ lên tán thành …. Hehe may quá không chỉ riêng đoàn nhà ta dốt tiếng Anh 😀. Thầy bảo: “Tôi chưa bao giờ cầu nguyện kiểu từng chữ thế này cả!” 😀 😀 😀. Thế nhưng Thầy thương các con nên Thầy đọc từng từ, các con lặp lại dù … chả hiểu gì, biết mỗi từ “Amen!” cuối cùng hic…

Thiền OM với Thầy là một trải nghiệm tuyệt vời. Âm thanh OM của Thầy phát ra có một độ rền, rung cực kỳ khó bắt chước. Xinh Thuỳ thì ti hí còn chị Nguyen Nguyet Khanh thậm chí … mở hẳn mắt để xem Thầy OM bằng cách nào mà tiếng nó được như thế 😀. Theo cả hai tả lại sau này thì Thầy ngồi trên ghế, hơi ngả về phía sau, âm phát ra và rung lên từ cổ họng. Mình cũng OM theo nhưng đoạn đầu thì cảm giác như người hát sai nhạc. Sau đó, mình bắt đầu thả lỏng để cơ thể tự điều chỉnh, và âm thanh bắt đầu hòa quyện vào toàn thể, đều dần, rung lên và vang vọng khắp kim tự tháp. Mình không còn nhận ra đâu là tiếng của mình nữa. Tất cả là một. Tất cả chỉ có một âm vang. Mình nhận thấy từ Thầy toát ra một năng lượng Bác Ái cực kỳ mạnh, nó mạnh đến nỗi chỉ cần đứng gần, chỉ cần nhìn thấy Thầy cũng cảm thấy xúc động mãnh liệt đến trào nước mắt dù … chẳng hiểu tại sao.

Và Thầy Patriji thì luôn nhắc nhở mọi người hãy lên xin Thầy ban phước. Gì chứ xin thì đấy là chuyên môn sâu của các con rồi 😀.

Thầy Buddha Maitreya trước khi về nước cho mỗi người một dây chuyền có treo một vật hình tựa như cây thánh giá, đó là một lõi pha lê, bên ngoài quấn dây đồng quanh một nam châm, mình tạm gọi là một cái “Tool”. Theo Thầy giải thích, đeo cái Tool này sẽ giúp kích hoạt năng lượng nhận được trong cơ thể, đại khái thế. Mọi người xếp hàng để nhận. Nhà ta nghỉ giải lao ở dưới lên thấy dân tình xếp hàng thì … cũng xếp hàng dù chưa biết để làm gì. Đứng vào hàng rồi mới biết nên nên muốn xin thêm cho … anh em ở nhà. Thế là sau 5 giây hội ý nhanh, Xinh Thuỳ và Đậu Bích Thủy quyết định đem chai nước đang cầm sẵn trên tay … xin Thầy ban cho để đem về chia hehe…(quá thông minh 😀 ).

Và cả nhà vẫn chả biết gì hơn về Thầy cho đến khi về nước, chuẩn bị viết cái notes này và tra … từ điển xem Buddha Maitreya nghĩa là gì, và Thầy là ai…

THIỀN VỚI ĐỨC BUDDHA MAITREYA THE CHRIST

ĐỨC THẦY BUDDHA MAITREYA THE CHRIST

Đức Thầy Kitô Sanat Kumara được đông đảo mọi người biết đến ở cả Phương Đông (Tây Tạng, Nepal, Ấn Độ, Bhutal,…) và Phương Tây với cái tên Đức Phật Di Lặc (The Buddha Maitreya), hay tên gọi tôn kính ở Tây Tạng là Đức Jetsun Gyalwa Jampa Gonpo.
Ở Tây Tạng, năm 2000, Ngài được Đức Tulku Denma Choktul Jiang YangShen Gen Rinpoche của tu viện Dema (Kham, Tây Tạng) nhận ra chính là hóa thân của Thầy mình, Đức Thầy Rinpoche, Padmasambhava, người được cho là sẽ trở thành vị Phật tiếp theo. Tulku là một địa vị dành cho những người có tiền kiếp tu luyện rất cao qua nhiều đời (cỡ như Đức Đạt lai Lạt Ma). Ngài Tulku Dema bản thân là học trò của Thầy Padmasambhava (tức hóa thân của Đức Buddha Maitreya The Christ) đã 25 kiếp. Tháng 11/2000, Đức Buddha Maitreya (Di lặc Bồ Tát) đã được chính thức tấn phong tại Tu viện.

Tiếp đó, tháng 11/2001, Ngài được Đức Tulku đứng đầu tu viện Tulku Ngawang Kalsanga Palden Lode Gyalten (Litang, Tây Tạng) tấn phong Di lặc. (Xem clip thấy người Tây Tạng cầm những chiếc khăn và đón dọc đường, đưa qua cửa ô tô để xin Đức Thầy ban phước, hic hic đoàn nhà ta còn được đứng lên chụp ảnh với Thầy mà chả biết gì …). Ngoài ra còn cỡ chục vị Tulku khác của Tây Tạng, với những thân phận rất cao, người thì được Đức Di Lặc đến thăm, người thì thân chinh đến dự những buổi tấn phong …
Ở Nepal, Ngài được thừa nhận bởi các Tulku cao cấp. trong đó có Tulku Khenpo Khenrab Gyatso, Bhutan từ năm 1998 đã nhận ra rằng Ngài chính là hóa thân của Đức Di Lặc Bồ Tát mà các đồ đệ và mọi người hằng trông đợi (tiểu sử cụ này cũng khét tiếng, đi tu từ 8 tuổi trong lạt ma viện, phẩm vị cao, …).

Các hóa thân trước đây của Đức Di lặc Bồ Tát nhiều nhân vật hoành tráng lắm, xin kể ra một số :
– Đức Lạt ma Tulku Dorje (Tây Tạng), được học trò 25 đời nhận ra là ngài Tulku Denma.
– Đức Thầy Yogi Babaji (Ấn Độ, xem trong cuốn Những vị Thầy yogi – Autobiography of a Yogi), Ngài Babaji rời thân xác năm 1950 và 19/7/1951 Ngài đầu thai trở lại là Đức Buddha Maitreya tại Tilamook, Oregon. Rất nhiều người đã nhận ra Ngài. Trong cuốn Autobiography of a Yogi (Ram và Padma tặng đoàn Hà Nội), Ngài Babaji đã nói với học trò của mình, Sri Yukteswar và Yogananda, rằng Ngài sẽ quay lại bằng một hóa thân phương Tây bởi Đông và Tây cần có một sự kết hợp để tìm ra một con đường Đạo chung để phát triển linh hồn.
– Je Tsong Khapa, (1357-1419) sinh tại Amdo, miền đông Tây Tạng, được coi như một vị Phật thứ hai và là Thầy của Đức Đạt Lai Lạt Ma đầu tiên, Gendun Drub (1391-1474).

Cả nhà có thể search và xem thêm thông tin trên website của Thầy.

Và cuối cùng, hãy trải nghiệm thiền OM với Thầy đi cả nhà ơi, tuyệt với lắm. Link đính kèm dưới đây là Thầy dẫn để thiền OM cùng.

Thiền với Đức Buddha Maitreya The Christ

Comments

comments