Loading...
Cộng đồng thiền Việt Nam

Chi hội phát triển cộng đồng thiền Việt Nam

Cộng đồng thiền Việt Nam

image-alt-text

17 LÝ DO TUYỆT VỜI ĐỂ BẠN THỬ SỐNG THUẦN CHAY TRONG NĂM 2019

17 LÝ DO TUYỆT VỜI ĐỂ BẠN THỬ SỐNG THUẦN CHAY TRONG NĂM 2019

12:52 31/01/2019
Fruit heart lying on grass

Bảo vệ các con vật đang bị bỏ rơi và ngược đãi:

Những con vật ở các nông trại hiện đại ngày nay hầu hết đều chịu cảnh nuôi nhốt cực kỳ chật hẹp, bị cắt xẻo các bộ phận trên cơ thể mà không hề được tiêm thuốc giảm đau và còn bị giết mổ không thương tiếc.

Chống lại biến đổi khí hậu:

Không thể phủ định được sự đe dọa nghiêm trọng của biến đổi khí hậu lên đời sống của con người chúng ta – loài vật có ảnh hưởng rộng rãi nhất trên trái đất hiện nay. Bằng việc tẩy chay thịt và các sản phẩm từ động vật, bạn sẽ đóng góp một phần rất lớn vào việc giảm thiểu khí thải nhà kính do con người gây ra.

Tiết kiệm:

Một chế độ ăn thuần chay chỉ bao gồm các nguyên liệu với giá thành rẻ như trái cây, các loại rau, củ, đậu, hạt và nhiều hơn thế nữa. Bạn có thể tham khảo thêm những mẹo ăn thuần chay tiết kiệm từ những blogger khắp nơi trên thế giới hiện nay.

Bảo vệ những loài vật sắp tuyệt chủng:

Theo Trung tâm đa dạng sinh học (trụ sở tại Tucson, Arizona, Hoa Kỳ), giảm thiểu tiêu thụ thịt là cách tốt nhất để cứu và gìn giữ các động vật hoang dã, trong đó có những loài đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Phòng chống bệnh tật:

Phòng bệnh vẫn hơn là chữa bệnh. Hầu hết các loại bệnh nguy hiểm hàng đầu mà chúng ta mắc phải hiện nay đều xuất phát từ những gì chúng ta cho vào cơ thể hằng ngày. Một chế độ dinh dưỡng hoàn toàn bằng thực vật đã được chứng minh là có thể giúp bạn ngăn chặn tiểu đường và ung thư một cách tự nhiên mà không cần thuốc men đặc biệt nào cả.

Giúp những người nghèo có thêm bữa ăn:

Đơn giản thôi, hiện nay có hơn 800 triệu người không có đủ thức ăn hằng ngày, trong khi lại có khoảng 36 triệu héc-ta đất dùng để trồng ngô làm thức ăn cho các con vật trong nông trại.

Tiết kiệm nước:

Cần đến 2 177,28 lít nước để sản xuất ra 450 gram thịt lợn; 3 326,4 lít nước để sản xuất ra 3,78 lít sữa và một con số không thể tin được: 6 656,3 lít nước để sản xuất ra 450 gram thịt bò!

Giảm cân:

Năm vừa qua, một nghiên cứu được chỉ đạo bởi Đại học Nam Carolina đã phát hiện rằng, chế độ ăn thuần chay là phương pháp tốt nhất để giảm cân.

Ngăn chặn vi sinh vật kháng thuốc kháng sinh:

Hành động ép nhốt các con vật lại một chỗ với nhau đi kèm với việc tiêm đầy các chất kháng sinh cho chúng sẽ tạo nên môi trường thuận lợi để các vi sinh vật kháng thuốc kháng sinh phát triển không ngừng.

Bảo vệ những công nhân khỏi tình trạng làm việc nguy hiểm:

Các nhân công ở các nhà máy nông trại phần lớn đều dễ rơi vào những mối nguy tại nơi làm việc như: bị thương, mắc bệnh hô hấp, hậu chấn tâm lý và dễ bị phơi nhiễm các vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh. Trong thực tế, tạp chí Y học nghề nghiệp và môi trường đã nghiên cứu được rằng, cứ 22 công nhân thì sẽ có 10 người đã được xét nghiệm là mang trong người vi khuẩn có khả năng gây tử vong.

Ngăn chặn sự ô nhiễm:

Phân động vật và chất thải từ các nông trại công nghiệp đã và đang làm ô nhiễm một phần ba các con sông ở Mỹ. Nếu mô hình này tiếp tục nhân rộng và áp dụng sang nhiều nước khác, con số đó sẽ không bao giờ dừng lại.

Bảo tồn các cánh rừng mưa – lá phổi của trái đất:

Ngân hàng Thế giới đã đưa ra một báo cáo mới cho thấy, phần lớn diện tích của rừng mưa Amazon đã bị tàn phá để làm đất chăn thả gia súc và trồng thức ăn cho động vật nông trại.

Bày tỏ sự tôn trọng với trí thông minh của động vật trang trại:

Theo Christine Nicol, một giáo sư về phúc lợi động vật tại Đại học Bristol, loài gà có khả năng tính toán, tự chủ, suy luận chính xác một cách logic và thậm chí sắp xếp được các cấu trúc cơ bản. Những đặc tính này không thể thấy ở trẻ nhỏ mãi cho tới khi chúng được bốn tuổi.

Sống lâu hơn:

Theo một báo cáo của tạp chí Men’s journal, một nghiên cứu diện rộng trên 73 000 người Mỹ cho thấy chế độ ăn thuần chay đã giúp họ kéo dài tuổi thọ của mình hơn.

Thưởng thức nhiều món ngon mới:

Với sự phổ biến rộng rãi của sản phẩm thực vật ở các khu chợ và siêu thị từ lớn đến bé, đây chính là thời điểm tốt nhất để chào tạm biệt thịt, bơ, sữa, trứng và bắt đầu một hành trình hoàn toàn mới lạ với rau củ.

Giúp loài bò có được gia đình trọn vẹn:

Trong các trang trại sữa, bê thường xuyên bị tách khỏi bò mẹ sau vài giờ được sinh ra. Sau khi bị chia rẽ, bò mẹ sẽ bỏ ra hàng giờ hoặc thậm chí nhiều ngày chỉ để đi tìm lại đứa con thất lạc của mình.

Tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn:

Các nhà máy nông trại, và những vấn đề diện rộng do họ gây ra thực chất chỉ là sự tách biệt khỏi những giá trị tốt đẹp của người Mỹ nói riêng và toàn thế giới nói chung. Chúng ta có thể cùng nhau tạo ra một thế giới ít bạo lực hơn, giàu lòng trắc ẩn và bền vững hơn bằng cách thay thế những món ăn yêu thích của mình bằng phiên bản thuần chay thú vị từ đủ thứ rau củ.

Thế là bạn đã có tất cả rồi đấy! 17 lý do tuyệt vời để bạn sống thuần chay trong năm 2019 này!

Nguồn: ChooseVeg


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký hướng dẫn Thiền cơ bản

Loading...
Logo-vmc
TRUNG TÂM THIỀN ĐỊNH:
- Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Chị Khánh:  

‎0981956875

Chị Thủy:  

‎0981956820

Facebook:

facebook.com/congdongthienVietNam

TIN TỨC NỔI BẬT

© 2024 Copyright by IT AUM