Loading...
Cộng đồng thiền Việt Nam

Chi hội phát triển cộng đồng thiền Việt Nam

Cộng đồng thiền Việt Nam

image-alt-text

7 dấu hiệu của linh hồn trưởng thành

7 dấu hiệu của linh hồn trưởng thành

11:41 28/04/2017

Cuộc sống này không phải là hành trình đầu tiên của bạn, mà thực ra linh hồn của bạn đã trải qua nhiều cuộc sống trong quá khứ rồi, và đây không phải là lần đầu tiên bạn ở trên trái đất này. Mỗi người đang sống có một linh hồn luân hồi qua vô lượng kiếp. Mỗi đời là một phần chu kỳ vô hạn định của vũ trụ từ sinh ra, chết đi, tái kiếp, diễn ra luôn luôn.


Sự luân hồi có nghĩa là được tái sinh và nó tập trung vào niềm tin rằng sau khi một người chết linh hồn của họ tiếp tục bắt đầu lại cuộc đời. Cái chết duy nhất xảy ra là của cơ thể vật chất của chúng ta, đó là những mạch máu của linh hồn chúng ta, và khi cơ thể chết linh hồn bỏ lại nó và được tái sinh vào thân thể khác.
Những người chấp nhận thuyết luân hồi tin rằng chu kỳ này đã được lặp lại cả triệu năm rồi. Khi thời gian trôi đi, linh hồn chúng ta cũng trưởng thành lên. Mỗi lần linh hồn tái kiếp, nó trở nên tiến hoá và hiểu biết hơn, khôn ngoan hơn, trưởng thành, và trên tất cả nó có mối liên kết tâm thức chặt hơn với vũ trụ. Đó là một phần lý do tại sao chúng ta nhận thấy một số người dường như là những linh hồn trưởng thành, năng lượng và sự khôn ngoan từ những kiếp trước của họ đang biểu lộ trong kiếp hiện tại. Vì vậy có những đặc điểm nhất định cho thấy đó là một linh hồn trưởng thành.
Nhiều người trong cuộc sống của chúng ta là những linh hồn trưởng thành và thậm chí bạn cũng có thể là một trong số họ. Họ thường có tri thức và khôn ngoan vượt xa tuổi đời vì họ đã có sẵn một trực giác phát triển và sự hiểu biết về thế giới từ khi sinh ra. Nhiều người có xu hướng tĩnh lặng, thích quan sát và học hỏi từ xa, họ gặt hái các bài học và kinh nghiệm bên trong khi họ đi qua trong cuộc sống. Quanh họ phát ra một tần số ổn định và yên bình, khiến làm dịu và thư giãn môi trường xung quanh.
Và một hệ quả tự nhiên là những người có linh hồn trưởng thành trải nghiệm thế giới này một cách khác biệt. Cách họ quan sát và giải thích mọi thứ là điều làm cho họ tách rời khỏi những gì mà các linh hồn non trẻ đang trải qua. Đơn giản là linh hồn trưởng thành làm việc theo cách đặc biệt của riêng mình. Dưới đây là một dấu hiệu để nhận biết một linh hồn trưởng thành, và nếu những dấu hiệu này đúng cho bạn, rất có thể bạn cũng là một linh hồn trưởng thành :
1. Tiên đoán: Những linh hồn trưởng thành dường như biết và có thể hiểu được điều gì sẽ xảy ra trước khi nó xảy ra. Sự tiên đoán này có thể đến trong một giấc mơ hoặc một linh ảnh, hay có thể là cảm giác đã từng trải qua. Dù bằng cách nào thì món quà về khả năng tiên đoán tự nhiên là một dấu hiệu của một linh hồn trưởng thành và phát triển.
2. Thấu cảm: Linh hồn càng trưởng thành, khả năng thấu cảm về cảm xúc của người khác cũng như những gì mà người đó sẽ trải qua càng tăng. Nếu bạn thấy rằng bạn thường bị ảnh hưởng sâu sắc bởi những người xung quanh, cảm nhận rõ rệt những điều họ đang trải nghiệm như thể họ là chính bạn, thì bạn thực sự là một người có khả năng thấu cảm. Điều này cho thấy mối liên hệ với vũ trụ rộng bao la và nó trở thành bản chất thứ hai của một linh hồn trưởng thành. Khi đã sống qua nhiều kiếp, họ có khả năng hòa mình vào năng lượng của người khác và cảm nhận.
3. Tự thức tỉnh: Những linh hồn trưởng thành biết chính xác họ là ai và không giả vờ hay cố gắng để trở thành người khác. Họ có ý thức, tỉnh táo, cân bằng, an lạc, và thoải mái trong chính lớp vỏ của mình. Họ không tự lừa dối mình hoặc để mình bị cuốn đi. Giác quan chính xác về sự thức tỉnh và trực giác này của họ chính là kết quả tích lũy qua nhiều kiếp sống.
4. Độc lập: Những linh hồn trưởng thành không dựa vào hay làm theo người khác. Họ tự thắp sáng con đường riêng của mình thông qua cuộc sống và thường rẽ vào những hướng bất ngờ nhất. Đó là bởi vì họ tìm kiếm hạnh phúc, trưởng thành tâm linh, sức khoẻ, và tự nhận biết. Những thứ vật chất, quyền lực và thành công được đo bằng tiền không có chỗ trong cuộc sống của họ. Với mỗi cuộc đời đi qua, linh hồn bạn càng trở nên giác ngộ.
5. Giải phóng khỏi những vở kịch thế gian: Những linh hồn trưởng thành dễ kết bạn và hòa hợp với bất cứ ai bởi vì họ có thể hoà nhập và thích nghi với những tình huống hoặc môi trường mới. Họ thực sự không thích đánh bóng hình ảnh hoặc gây chú ý, thay vào đó họ thích đứng phía sau và quan sát từ xa. Với thái độ thoải mái, không đe doạ và trung lập của họ, khi có những tình huống như những sự vụ, bi kịch hoặc đánh nhau,… linh hồn trưởng thành thường giữ mình càng ít dính líu càng tốt.
6. Nhìn xa trông rộng: Những linh hồn trưởng thành biết rằng vạn vật đều nằm trong kế hoạch vĩ đại của Vũ trụ, tất cả chúng ta đều kết nối với nhau theo những cách mà không ai có thể thực sự hiểu hoặc thậm chí tưởng tượng được. Họ biết trước rằng cuộc sống hàng ngày có thể trở nên tẻ nhạt, dai dẳng thế nào, và cố gắng tránh rơi vào cái bẫy của Bản ngã (cái Tôi). Họ không quan tâm nhiều đến những thứ tủn mủn đang diễn ra ở đây và bây giờ, thay vào đó họ nghĩ về tương lai và tất cả những khả năng đang chờ đợi. Họ quan tâm đến hậu quả của những suy nghĩ và hành động của mình, đó là điều làm cho họ hiểu rõ hơn về thế giới và vũ trụ rộng lớn.
7. Bình an: Những linh hồn trưởng thành biết cách bình tĩnh suy nghĩ và thư giãn tâm trí. Họ tồn tại với chính mình và thế giới, họ biết cách trôi đi theo dòng chảy hơn là chiến đấu với nó. Họ biết rằng trở nên căng thẳng, lo lắng, và chiến đấu không giải quyết được gì. Thay vào đó, họ cố gắng giữ cho tâm, thân và trí cân bằng bằng thông qua thực hành chánh niệm, sống hạnh phúc, năng động, và thuận theo linh hồn.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký hướng dẫn Thiền cơ bản

Loading...
Logo-vmc
TRUNG TÂM THIỀN ĐỊNH:
- Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Chị Khánh:  

‎0981956875

Chị Thủy:  

‎0981956820

Facebook:

facebook.com/congdongthienVietNam

TIN TỨC NỔI BẬT

© 2024 Copyright by IT AUM