Loading...
Cộng đồng thiền Việt Nam

Chi hội phát triển cộng đồng thiền Việt Nam

Cộng đồng thiền Việt Nam

image-alt-text

Chữa bệnh bằng màu sắc

Chữa bệnh bằng màu sắc

15:23 11/05/2016

Tóm tắt nội dung bài viết

Nguyên tắc

Cách dùng mầu trị bệnh dựa trên sự kiện là năng lực theo sau tư tưởng. Mầu là ánh sáng, là năng lực sinh động mà không tĩnh, những mầu khác nhau rung động theo những tần số khác nhau, và mọi vật trong thiên nhiên thì luôn luôn chuyển di, không ngừng rung động. Ta không có vật chất chết, cũng y vậy, cơ thể con người xem ra đặc, cứng chắc nhưng khi quan sát kỹ ta sẽ thấy tận căn bản là các nguyên tử thì chúng chuyển động không phút nào ngưng. Theo cách đó, khi áp dụng mầu với làn rung động đặc biệt vào phần nào của cơ thể, ta có thể ảnh hưởng sự rung động của những hạt nguyên tử nơi đó, làm chúng mau hơn hay chậm hơn. Ấy là căn bản của việc dùng mầu để trị bệnh.

Chẳng hạn nếu sắp có giải phẫu bao tử, họ sẽ nói với bao tử, ‘Chúng ta sắp giải phẫu vì vậy xin bạn chuyển hướng năng lực của mình từ bao tử ra nơi khác’. Chuyện sẽ xẩy ra y thế mà tỷ lệ thành công trong việc giải phẫu lên tới 100%. Thế nên tối hôm ấy lúc lên giường ngủ, ta tự nói thầm.

– Mình thí nghiệm đi, trong phòng chỉ có mình thôi và nếu không thành công thì đã sao nào ?

Và rồi với tư tưởng, và chỉ có tư tưởng mà thôi, ta đi tới vết sẹo, mở nó ra, đi thẳng tới chỗ là thể sinh lực của ruột dư, cắt bỏ nó, chúc lành cho nó, xin lỗi về sự lôi thôi mà ta đã tạo ra cho nó. Xong ta xếp nó lại nhiều lần và rồi đi ngủ; sáng dậy không còn đau.

Thế nên tôi đề nghị là khi biết ai sắp vào bệnh viện để giải phẫu, bạn có thể thử để giúp họ. Bạn chỉ cần dùng tư tưởng, và trên thế giới không có gì mạnh hơn quyền năng tư tưởng, nhưng ta hay dùng nó cho chuyện tiêu cực hơn là tích cực. Vậy hãy thử cách này.

Nay sang mầu sắc. Mầu sắc là một phần trong chính sự hiện tồn của ta. Nếu nhìn vào các bộ phận của thân thể, bạn thấy chúng là mầu sắc như hồng cầu và bạch cầu, phổi mầu hồng xám v.v.; vì thế chúng ta tin đây là điều mà chúng ta có thể dùng cho mình. Có nhiều cách áp dụng mầu sắc, cách của chúng ta là luyện chính mình để dùng mình làm dụng cụ. Nó có nghĩa chúng ta phải tập cho mình hết sức thanh khiết để làm việc sắp làm, và mầu sắc dùng là những mầu sống động, rung cảm của hoa trong thiên nhiên. Theo cách đó, chúng ta tin rằng trong khi y khoa dùng thuốc để thay đổi thành phần hóa học của cơ thể, chúng tôi thay đổi nó bằng mầu sắc, giản dị chỉ có vậy thôi mà cũng rất thần tình.

Trị bệnh bằng mầu sắc là kỹ thuật đã có từ thời cổ. Trong đền đài xưa của Ai Cập, Hy Lạp có một khối đá bằng cẩm thạch dùng vào việc chữa bệnh. Bệnh nhân nằm trên đó và trên mái có các mầu của cầu vồng. Khi thời khắc trôi qua và mặt trời di chuyển, mầu sắc sẽ thay đổi và chiếu xuống bệnh nhân. Thế nên cách chúng ta làm việc chỉ là làm sống lại điều đã có hằng ngàn năm về trước.

Các loại màu

Nói về mầu sắc dùng ở trung tâm trị bệnh của chúng tôi, mầu đầu tiên là hồng êm (soft pink), không phải hồng nhẹ (light pink), nó áp dụng cho luân xa tim khi cần có tình thương. Nó là mầu chúng ta luôn luôn dùng khi muốn làm thức tỉnh những tính chất của tình thương.

Hồng êm (soft pink)
Hồng êm (soft pink)

Kế đó là mầu cam, vàng óng (gold) và vàng. Đây là những mầu của ánh sáng mặt trời, và tính chất trị bệnh của chúng giống như là sự kích thích của ánh nắng, là cho sự sống, thúc giục có tăng trưởng.

Xem xét riêng từng mầu thì hoa vạn thọ có mầu vàng cam trong nắng. Mầu có sắc mạnh hơn vàng hay vàng óng, luôn luôn được dùng cho lá lách để mang lại sức sống và sinh lực khi tinh thần tình cảm xuống thấp. Nó có tác dụng như là thuốc tăng cường thể lực (tonic) và thúc đẩy; nó làm tan chất đọng lại trong cơ quan này (chính là những năng lượng xấu); nó cũng có tác động lên xương trong cơ thể.Mầu vàng cam cho ảnh hưởng ấm áp và tăng cường sức lực, nó là chất kích thích tình cảm hơn là xác thân. Nó có thể được dùng trong trường hợp bị ruồng bỏ hay bị bỏ rơi về mặt tình cảm.

Hoa vạn thọ có mầu vàng cam trong nắng
Hoa vạn thọ có mầu vàng cam trong nắng

Với những người có tình cảm quá độ hay quá khích (một dạng của tăng động) ta dùng mầu xanh dương vì nó có thể mang lại thăng bằng cho họ.

Ta có thể dùng mầu vàng cam cho luân xa đỉnh đầu trong trường hợp động kinh. Nó có tính chất giống như ánh sáng mặt trời mạnh mẽ tác động thẳng vào các dây thần kinh trên đầu.

Thực tế mầu vàng óng (gold) hoặc mầu hoa thuỷ tiên (daffodil)là mầu của sinh lực. Mầu này có thể áp dụng cho luân xa giữa hai lông mày ( luân xa 6) hay trên đỉnh đầu (luân xa 7), và dùng để kích thích bệnh nhân bị trầm cảm hoặc cảm thấy cay đắng. Nó cải thiện tâm trí cho nhiều người; và cũng áp dụng được cho lá lách. Mầu vàng óng cho phản ứng tương tự như mầu vàng cam, là mang lại sinh lực cho cơ thể và cũng có ảnh hưởng tốt lành cho bộ xương, giúp phá vỡ những chất tụ cứng khiến có bệnh phong thấp. Khi dùng ở phần rất thấp của xương sống nó cho ra sinh lực giúp cơ thể nhanh hồi phục.

Màu vàng óng (gold)
Màu vàng óng (gold)

Mầu vàng, tính chất của nó là kích động, nó cho ảnh hưởng rất kỳ diệu. Khi trị bệnh, ta áp dụng mầu vàng vào luân xa giữa hai lông mày (luân xa 6), nó kích thích dây thần kinh trong não, cơ thể và làm thông nơi nào trì trệ (Mầu vàng là mầu áo tăng sĩ Phật giáo, tượng trưng cho minh triết).

Ví dụ: có nhiều bệnh nhân là người ghiền ma túy, đây là thảm kịch vì ma túy gây hại cho thanh niên. Ban đầu họ chỉ thử chơi cho vui rồi đi dần tới nghiện ngập và không thể sống mà không có thuốc. Chuyện chúng tôi làm là dùng tay xoa bóp sọ và nghĩ đến mầu vàng, vì não họ hóa ra cùn nhụt; chúng tôi tin là đã thực hiện được kết quả rất tuyệt. Thí dụ có cô gái đến với  chúng tôi mà cả hai cánh tay đầy vết kim chích thuốc, da không còn chỗ trống nào để đâm kim. Cô cũng có những chữa trị khác nhưng chính yếu là cách trị bệnh của  chúng tôi, và trên hết thẩy việc xoa bóp não đã mang lại sinh lực cho cô. Tính đến nay cô có trị bệnh với  chúng tôi ba hay bốn năm rồi, tốt nghiệp trường kịch nghệ và đi dạy về kịch nghệ.

Đây là những chuyện mà bạn có thể làm cho mọi người và đòi hỏi sức bền bỉ. Có thể gọi đó là việc làm kỳ diệu.

Mầu kế tiếp là lục non. Chúng ta luôn luôn dùng mầu lục non trước tiên để làm sạch hào quang, rồi kế đó làm sạch tất cả những cơ quan khác.

Màu lục non
Màu lục non

Bệnh động kinh là phàm nhân rút lui khỏi thân xác, và dùng mầu lục non là cách nhẹ nhàng gọi phàm nhân trở lại. Người có bệnh tâm thần phân liệt (schizophrenia) linh hồn hay thoát ra khỏi xác thân mà nếu có thể đem linh hồn trở lại vào thân xác và giữ ở đó, họ sẽ trở lại bình thường như chúng ta.

Có khi chúng ta đưa mầu sắc vào thể sinh lực, và có khi đưa vào những cơ quan xác thịt với kết quả hết sức khả quan. Bệnh MS (multiple sclerosis – đa xơ cứng) đã được điều trị theo phương pháp này với kết quả rất thành công.

Có thể nói bệnh là do cơ thể thiếu sinh lực mà sinh lực đi vào thân xác qua 5 luân xa. Chúng ta đi dọc theo xương sống với mầu sắc. Tôi rất dè dặt mà nói nhưng thực sự là kết quả hết sức tuyệt vời, lần nào cũng vậy chỉ với mầu sắc, năng lực và công sức để áp dụng.

Nhìn thiên nhiên chúng ta thấy có hàng trăm sắc lục non khác nhau, nhưng chúng tôi làm việc đặc biệt với mầu lục nõn hay mầu lá non mùa xuân, có  phớt nhẹ mầu vàng. Đây là mầu của cây lá sau mùa đông dài tối đen như chết, nay cỏ non đâm chồi. Nếu chỉ được dùng hai mầu để trị bệnh thì chúng tôi sẽ dùng mầu lục non và lam ngọc sapphire, rồi có thêm những mầu khác. Mầu lục non hết sức hữu dụng và cần thiết.

Mầu lam ngọc được dùng trong những trường hợp có đau đớn dữ dội, nó có thể được dùng ở luân xa kiểm soát nguyên nhân của sự đau đớn và cũng luôn cho chính sự đau đớn. Nếu phải có đụng chạm thì chúng ta dùng khăn tay hay khăn giấy. Thí dụ có ai bị đau lưng nhiều và bạn muốn chữa nơi ấy, bạn lấy một khăn giấy đặt lên chỗ đau; xong bạn chúm môi và thổi ra mầu xanh. Nhiều lần người ta hỏi chúng tôi dùng dụng cụ gì, bởi thường là họ nằm sấp nên không thể nhìn cách làm việc. Chúng tôi trả lời là không dùng gì cả ngoài hơi thở với mầu sắc, và nó cho ảnh hưởng thật lạ lùng.

Màu lam ngọc
Màu lam ngọc

Chúng ta cũng dùng mầu xanh nhiều cho huyệt đan điền, đây là luân xa phải làm việc quá sức nhất trong cơ thể. Nó là nơi mà tình cảm tốt, xấu hay vô hại tác động trước tiên. Ai bị chấn động hay nói, ‘Tôi bị đau’ và họ lập tức ôm bụng chỗ luân xa này. Vì vậy nó cần nhận được nhiều chữa trị. Chúng ta tuyệt đối không chữa bệnh bằng cách dung huyệt đan điền của mình chuyển trực tiếp cho người bệnh bởi ai làm vậy dễ bị đau ốm.Chúng ta tự đem vào thân xác của mình nhuốm bệnh của người được chúng ta chữa trị.

Chúng ta được dạy là năng lực chữa bệnh có bằng cách làm việc từ quả tim, cổ họng và tùng quả tuyến (pineal gland). Nếu bạn dùng những năng lực này bằng sức mạnh tư tưởng (năng lực đi theo tư tưởng), bạn sẽ có cách làm việc hùng mạnh.

Tuyến tùng
Tuyến tùng

Một luật khác của chúng tôi là đừng quên rửa tay sau mỗi lần trị bệnh, nó sẽ làm mất đi tất cả những rung động của người bạn vừa làm việc với họ xong, mà tôi bảo đảm là đôi khi bạn làm việc với một số rung động dơ bẩn, rất tồi tệ. Làm việc từ luân xa tim thì rất dễ chịu nhưng bạn phải cẩn thận, nên đó là lý do chúng tôi làm việc qua ba luân xa ở trên. Bạn phải canh chừng đừng sử dụng quá mức năng lực từ luân xa tim; còn khi làm việc với tam giác lực thì bạn được an toàn (tim – cổ họng – tuyến tùng), mà bạn phải có an toàn cho mình thì mới làm cho bệnh nhân được an toàn.

Mầu chàm là mầu chúng ta dùng cho huyệt đan điền và tuyến giáp trạng, đặc biệt là các dây thần kinh sọ và hệ thần kinh. Mầu chàm là mầu của phẩm cách cao quý, và đây là một trong những đặc tính chúng ta nên đem vào việc chữa bệnh, là có phẩm cách. Bởi nói cho cùng, điều chúng ta muốn làm là chữa trị phần linh hồn. Sự chữa trị lớn lao nhất là từ  linh hồn chúng ta sang  linh hồn người bệnh. Và bạn hãy tin tôi, khi có thể làm được vậy thì bạn không thể ngừng kinh ngạc. Nó là kinh nghiệm tuyệt vời.

Màu chàm
Màu chàm

Nay ta tới mầu tímngọc tím (amethyst). Bạn có biết hoa đổng thảo (violet) nhỏ với mùi hương ngọt ngào ? Đó là mầu tím chúng ta dùng. Bây giờ chúng ta có nhiều loại hoa African violet, nhưng chúng không thanh khiết và có mùi hương tuyệt vời như hoa đổng thảo nhỏ bé, tí hon.

Màu tím violet
Màu tím violet

Mầu amethyst chúng ta có thể hiểu là mầu tím lấp lánh. Mầu tím là mầu mạnh, mầu như vậy phải được dùng cẩn thận vì chúng là tác nhân mạnh mẽ trong việc xây dựng và tăng cường. Chúng có thể dùng trong bệnh tim, huyết áp thấp, và chúng ta cũng dùng mầu tím nhiều cho bệnh ung thư. Mầu được dùng chính yếu cho ung thư là xanh lục non, amethyst và tím.

Màu ngọc tím
Màu ngọc tím

Chúng ta sẽ có nhiều bệnh nhân ung thư đến nhờ giúp đỡ. Một số có thể trị được, một số khác được chữa dứt, và vài người khác thì chúng tôi giúp họ ra đi nhẹ nhàng, dễ chịu không đau đớn.

Ví dụ: Có một  bệnh nhân bị ung thư phổi, người ta mổ ra nhưng khi thấy tình trạng của phổi thì họ lại đóng lại, tuy không hề nói cho anh hay về bệnh. Anh tưởng họ đã cắt bỏ chỗ phổi hư  mà thực tế không phải vậy. Anh đến với chúng tôi và được chăm lo, khiến anh sống tương đối thoải mái thêm sáu tháng. Rồi anh trở lại bệnh viện và chết không đau đớn, ra đi an ổn. Bệnh viện thắc mắc không hiểu chuyện gì đã xẩy ra nên phải mổ ra để xem ung thư có còn đó hay không, và thấy nó vẫn còn. Tuy nhiên việc trị bệnh của chúng tôi đã làm giảm sự đau đớn, khổ não làm anh qua đời dễ dàng, êm ái.

Không phải lúc nào chúng ta cũng chữa được hết bệnh, vì còn phải kể đến karma, nhưng chúng tôi giúp đỡ khi nào cần. Mầu tím và amethyst cho sức mạnh tinh thần và cũng có thể dùng để rửa sạch dây thần kinh.

Một mầu chúng ta dùng rất ít là mầu đỏ. Nó gây ra kích thích và nếu bạn có ai bị viêm nhiều, chuyện quan trọng là không làm cho tình trạng nặng thêm. Đỏ là mầu của trẻ con. Khi ta hỏi trẻ nhỏ thích mầu gì nhất, chúng luôn luôn trả lời là mầu đỏ, chỉ vì  chúng phải được kích thích, vì chúng đang lớn, nhưng gần như mầu này không được dùng trong việc trị bệnh.

Mầu trắng là mầu chứa đựng tất cả các mầu. Thành ra nếu không chắc nên dùng mầu nào, luôn luôn bạn có thể dùng mầu trắng vì  nó có hết mọi mầu.

Chúng ta luôn luôn có thể dùng năng lực của tình thương cho những trường hợp không còn hy vọng. Khi chúng ta đọc thầm ‘Xin vâng theo ý Trời‘ trong lúc bạn chữa bệnh thì hành động của bạn không bị sai trái. Nếu có thể làm người khác ra đi êm ái thì đó là việc đáng làm. Năng lực của tình thương luôn luôn có thể làm người ta chết bình an thay vì đau đớn khổ sở.

Cách áp dụng

Dụng cụ của chúng ta là chính thân xác của người trị bệnh, chúng ta tập luyện để tuôn mầu qua cơ thể của mình, nói chính xác là tuôn mầu qua bàn tay và ngón tay. Trong đa số trường hợp chúng ta xoa nhẹ cơ thể, đôi khi chúng ta không chạm nó mà làm việc thuần với thể sinh lực (dung tư tưởng để chữa bệnh).

Tôi cho rằng không có bệnh nào mà không thể được chữa trị, và tin rằng đa số vấn đề phát sinh từ thần kinh và sự căng thẳng, lo âu, nhất là bệnh ung thư.

Đối với người chữa bệnh, tôi không muốn đề nghị là bạn ăn bữa nhiều thịt rồi đi trị bệnh. Bạn phải làm cho cơ thể trong sạch nhưng đừng bao giờ biến mình thành cuồng tín. Nó không dẫn tới đâu cả mà chỉ làm mọi người bực bội. Hãy thanh lọc cơ thể tới hết sức mình, điều này không muốn nói bạn phải ăn chay 100%, nhưng nếu bạn ăn chay được thì hay lắm. Tuy vậy, ĐIỀU CẦN HƠN HẾT LÀ GIỮ CHO TƯ TƯỞNG ĐƯỢC TRONG SẠCH. Việc chữa bệnh sẽ chẳng có giá trị gì nếu bạn nghĩ tới mầu sắc xinh đẹp mà cùng lúc đó nghĩ tiếp, ‘Bệnh nhân này thật chán mớ đời’.  Quả thật có vài người như thế, nhưng bạn cần sự kiên nhẫn vô hạn.

Chúng tôi rất cẩn thận khi làm việc với nhân viên y tế. Trước khi học viên được cho trị bệnh,  họ nhận tài liệu giải thích theo luật họ được phép làm và không được làm điều chi. Y sĩ phải học vài năm mới ra chữa bệnh, nhưng khi chúng tôi chữa lành trong nháy mắt chỉ bằng cách dùng tay xoa thì họ khó mà chấp nhận. Lại nữa cũng có đầy dẫy lang băm lường gạt, đòi tiền công thật cao. Cách làm việc của chúng tôi rất tự nhiên, ai có thể trả chi phí thì trả, ai không đủ khả năng thì không trả và rồi cũng xong. Chúng tôi cũng không hề kêu người ta đừng uống thuốc hay đừng đi y sĩ nữa. Ngược lại, chúng tôi làm việc với y sĩ, thực tế là có bệnh nhân luôn luôn cho y sĩ của bà hay là tôi nói gì, và luôn luôn cho tôi biết là y sĩ của bà nói sao. Đó là sự trao đổi qua lại.

Nếu có ai đến với chúng tôi mà dùng ma túy hay nghiện rượu, hay có dơ bẩn một chút, chúng ta có một nghi thức đặc biệt là lau rửa thể sinh lực bằng nước muối. Nước được pha với muối dùng để nấu ăn, không phải muối dùng ở bàn ăn vì nó đã bị biến chế quá kỹ. Chúng ta nhúng tay và giấy lau vào đó rồi chùi sạch thể sinh lực. Nếu đó là người đặc biệt dơ bẩn, bạn tin tôi đi, bạn có cảm giác nhớp nhúa ở đầu ngón tay do những chất bạn lau sạch trên thể sinh lực. Chúng ta luôn luôn lau như thế đối với ai dùng ma túy, và bây giờ đặt ra luật là bệnh nhân phải cố gắng cai thuốc, bằng không chúng tôi sẽ không làm việc với họ. Bệnh nhân phải nhận lấy một phần trách nhiệm trong việc trị bệnh này.

Chúng ta cũng trị bệnh về xương. Nhiều người nghĩ rằng cách trị này không thể làm gì với xương. Đó là điều sai lầm mà chúng ta sẽ phải nhắc đi nhắc lại nhiều lần.

Ví dụ: Có người phải giải phẫu cánh tay và bó bột, họ đến với chúng tôi và có trị bệnh qua lớp băng bó bột. Kết quả là khi tháo bột thì cánh tay được thẳng như ban đầu. Khoảng mười năm trước có bệnh nhân đến nhờ giúp đỡ. Bạn không nói được là anh có xương sống cong, là phổi có bệnh, hay chuyện gì khác. Chúng tôi chữa bệnh cho anh và khi anh ngồi dậy, tôi làm một chuyện thật ngốc nghếch. Tôi mở cuốn sách y khoa ở trang có hình lồng ngực với bộ xương sườn mạnh khỏe. Tôi nói với anh.

– Dennis, nhìn hình này đây, nó là lồng ngực toàn hảo. Mỗi sáng thức dậy anh hình dung lồng ngực này rồi anh sẽ được cải thiện.

Sáu tháng sau, anh phải mua bộ đồ vest mới vì anh bắt đầu đứng thẳng được. Hóa ra bệnh anh không phải là xương sống cong mà là hai xương bả vai lệch chỗ, nằm chồng lên xương sống. Từ từ chúng trở về đúng vị trí làm xương sống của anh thẳng ra. Bây giờ thì anh đứng thẳng người được rồi. Anh cũng đến để chữa bệnh suyễn. Tuy chúng tôi có thể chữa được xương của anh, chúng tôi không chữa được bệnh suyễn nơi anh vì anh không kiểm soát được tình cảm của mình. Gần đây anh chậm chạp bắt đầu bớt bệnh suyễn vì đã khởi sự làm chủ được tình cảm.

Chúng ta chỉ có những trường hợp thất bại nếu bệnh nhân không muốn lành bệnh. Có nhiều người không muốn hết bệnh, nhất là nếu họ nhận trợ cấp xã hội vì có bệnh. Có một số người như thế đến với chúng ta, và đột nhiên họ nói phải đi tái khám rồi biến mất luôn.

Tôi cho rằng nếu chúng ta ăn uống hợp lý, nghỉ ngơi thoải mái và nếu ta dùng tuyến nước bọt đúng cách ngay từ đầu khi cho thức ăn vào miệng, nhai kỹ, ta sẽ có được sức khỏe tốt lành. Ý này đi thẳng xuống bộ tiêu hóa, và dịch vị làm việc đâu ra đó. Nhưng đa số người ăn uống khi họ căng thẳng quá, tình cảm xáo động, nên chẳng lạ gì là họ có dị ứng. Phần lớn các dị ứng là do tình cảm sinh ra. Ung thư rõ ràng có liên hệ với tình cảm, sự cáu kỉnh, bực bội.

Chót hết, mầu có thể được dùng để ngăn ngừa bệnh mà không nhất thiết chỉ là dùng để trị bệnh mà thôi. Chẳng hạn nghiên cứu thấy sức căng (tension) của bắp thịt thông thường là 23 đơn vị:

– khi chiếu ánh sáng mầu đỏ nó tăng lên 42 đơn vị;

– ánh sáng cam là 35 đơn vị

– ánh sáng vàng tăng thành 30 đơn vị

– ánh sáng xanh lục cho 29 đơn vị

– dùng ánh sáng xanh dương thì nó là 24 đơn vị.

Ảnh hưởng của mầu trên tâm trí cũng sâu xa. Có một cây cầu mà nhiều vụ tự tử đã xẩy ra ở đó, cầu sơn mầu đen từ hồi nào đến giờ. Nay người ta cho sơn cầu mầu xanh lục, và số người nhẩy cầu giảm đi một phần ba. Cũng với ánh sáng mầu đỏ, thí nghiệm thấy là khi ở trong ánh sáng ấy ta sẽ ước lượng quá mức sức nặng một vật, trong khi cho chiếu ánh sáng mầu xanh lục thì ta ước lượng vật nhẹ hơn trọng lượng thật của nó.

Như vậy bạn thấy mầu sắc không phải là chuyện viễn vông không thật, mà nó là một phần trong đời sống của ta. Nay bạn có thể hình dung mầu sắc tuôn tràn từ bàn tay của mình, từ đầu ngón tay, qua lòng bàn tay đi vào thân thể người khác, làm thay đổi mức rung động của cơ thể ấy, và bạn có thể thấy việc trị bệnh bằng mầu tuyệt diệu ra sao.

Như bà Lily Cornford (1906–2003)  vẫn chữa bệnh nhiều giờ trong ngày ở lứa tuổi 90. Bà qua đời năm 97 tuổi, quả là thí dụ rất hay cho phương pháp chữa bệnh nêu ra. Bà sáng lập The Maitreya School of Healing (website: maitreyaschoolandhealingcentre.org.uk), tại London chữa bệnh bằng mầu dựa theo sách Esoteric Healing – Alice A. Bailey.

Xin đọc thêm bài ‘Mầu Sắc và Việc Chữa Bệnh’, PST 58, và trong quyển Bone of Contention – Cyril Scott, cho thấy các Chân sư chú trọng đến cách này. Ông ghi một chuyên viên quang tuyến dưới sự hướng dẫn của Chân sư K.H. thực hiện việc chữa bệnh bằng mầu. Bệnh nhân nằm trên giường trong phòng tối, một số mầu từ đèn lần lượt  được chiếu vào người họ. Tuy nhiên phương pháp hữu hiệu là nhờ chuyên viên thực sự nghĩ mầu cần có vào cơ thể của bệnh nhân.

Scott đưa thí dụ là ông có bị bệnh tróc da (eczema) và đau bên sườn, khi đau không làm gì được trong nhiều hôm. Cả hai bệnh không sao chữa lành theo y khoa thông thường, nhưng khi được chữa bằng mầu trong vài tuần đã trị hết.

Chela tổng hợp

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký hướng dẫn Thiền cơ bản

Loading...
Logo-vmc
TRUNG TÂM THIỀN ĐỊNH:
- Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Chị Khánh:  

‎0981956875

Chị Thủy:  

‎0981956820

Facebook:

facebook.com/congdongthienVietNam

TIN TỨC NỔI BẬT

© 2024 Copyright by IT AUM