Loading...
Cộng đồng thiền Việt Nam

Chi hội phát triển cộng đồng thiền Việt Nam

Cộng đồng thiền Việt Nam

image-alt-text

Điều nhiệm màu của sự sinh sản – Geoffrey Hodson

Điều nhiệm màu của sự sinh sản – Geoffrey Hodson

14:58 23/06/2019

Bản ghi chép công trình khảo cứu bằng thần nhãn này được xuất bản với hi vọng bổ sung kiến thức tổng quát về đề tài làm mẹ làm cha bằng cách nghiên cứu nó theo quan điểm Thông Thiên Học.

Trong thời kỳ hiện nay khi chuyển tiếp từ nền văn minh cũ sang nền văn minh mới thì một trong nhiều diễn biến đang xảy ra chính là sự xuất lộ một loại hình giống dân mới. Theo giáo lý Thông Thiên Học thì những thiện nam tín nữ thuộc loại hình mới này ắt tạo thành những người tiên phong xây dựng nền văn minh mới. Thông Thiên Học dạy rằng diễn trình tiến hóa vốn hai mặt; một đằng nó cốt ở việc phát triển sự sống và tâm thức, còn đằng khác đó là sự tăng trưởng dần dần hướng về một tiêu chuẩn toàn bích về vật chất và hình tướng. Lý tưởng ra thì hai sự phát triển bổ sung này nên song hành với nhau sao cho tâm thức đang phát triển có thể tìm được vật liệu thích hợp để kiến tạo những hiện thể mà nó sẽ nhập thể vào đấy.

Nếu ta muốn chấp nhận và ứng dụng quan điểm này vào nhân sinh thì ta ắt thấy ngay tức khắc rằng thật là quan trọng xiết bao khi cơ thể của những đứa trẻ thuộc thời đại mới phải được kiến tạo bằng vật liệu tinh vi nhất; những cơ thể ấy phải được thụ thai, sinh ra và nuôi dưỡng trong những tình huống thuận lợi nhất có thể được.

Vì vậy, bổn phận và trách nhiệm của những kẻ đảm đương nhiệm vụ làm cha làm mẹ thật là rất nặng nề. Ta cần có những cơ thể thanh khiết, nhạy cảm, tinh tế và khỏe mạnh dành cho những linh hồn tiến hóa cao vốn sẽ dẫn dắt, chỉ đạo loài người xây dựng nền văn minh mới. Những cơ thể như thế chỉ có thể được tạo thành bởi những bậc phụ mẫu nào công nhận trách nhiệm của mình đối với nhân loại. Cha mẹ của những đứa trẻ thuộc thời đại mới phải được linh hứng bằng những lý tưởng tâm linh cao nhất và phải công nhận rằng quyền năng sáng tạo của con người là một thuộc tính của Thượng Đế.

Việc toan tính dùng thần nhãn nghiên cứu sự hình thành và phát triển các thể trí, thể xúc động và xác phàm của con người trong thời kỳ ở trong tử cung – tác phẩm này được viết ra nói về những kết quả như thế – cho thấy tầm quan trọng bao la trong viễn cảnh trí tuệ và tâm linh của các bậc cha mẹ.

Kết hôn và làm cha làm mẹ quả thật có bản chất là những phép bí tích; làm mẹ thật là thiêng liêng và nên được kính trọng. Con trẻ phải được sinh ra do sự kết hợp bởi linh hứng là một tình yêu sâu sắc và vị tha nhất cùng với những lý tưởng tâm linh cao nhất có thể được, bởi vì chỉ có thế mới hi vọng có được một nhân loại cao thượng hơn, được chu toàn trong tương lai ngay trước mắt và triển vọng của những đứa trẻ thuộc giống dân mới sinh ra thật là huy hoàng.

Tải sách Điều nhiệm màu của sự sinh sản tại đây

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký hướng dẫn Thiền cơ bản

Loading...
Logo-vmc
TRUNG TÂM THIỀN ĐỊNH:
- Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Chị Khánh:  

‎0981956875

Chị Thủy:  

‎0981956820

Facebook:

facebook.com/congdongthienVietNam

TIN TỨC NỔI BẬT

© 2024 Copyright by IT AUM