Loading...
Cộng đồng thiền Việt Nam

Chi hội phát triển cộng đồng thiền Việt Nam

Cộng đồng thiền Việt Nam

image-alt-text

Những lý do khiến nhiều doanh nhân và lãnh đạo hàng đầu thế giới tập thiền

Những lý do khiến nhiều doanh nhân và lãnh đạo hàng đầu thế giới tập thiền

14:24 22/11/2017

Nếu bạn nghĩ thiền chỉ đơn giản là ngồi yên và nhắm mắt lại thì quả là một sai lầm. Thiền có thể thay đổi cuộc sống và tương lai của một người, và đặc biệt với những người bận rộn thì lại càng hữu ích hơn nữa.

Khoa học hiện đại đã chứng minh được vô số lợi ích mà thiền định mang lại cho cơ thể. Đây không phải môn tập chỉ dành cho những người nhàn rỗi, mà thực ra rất hữu ích với những người luôn bận rộn như giới lãnh đạo và doanh nhân. Lý do là khi bạn càng căng thẳng bận rộn, cơ thể càng có nguy cơ bệnh tật, và thiền là phương pháp tốt nhất xoa dịu cả tâm và thân. Thực tế có nhiều người trong giới này đã là ‘tín đồ’ của thiền định.

Cuộc sống có lúc giống như một đường đua, nhưng việc đơn giản là ngồi xuống đôi khi lại hiệu quả hơn nhiều so với việc liên tục lao về phía trước. Đó chính là lý do vì sao thiền định trở thành lựa chọn của nhiều doanh nhân cũng như nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới.

1. Thiền là hình thức nghỉ ngơi tốt nhất, giúp bạn giữ tâm lý bình hoà

Những lý do khiến nhiều doanh nhân và lãnh đạo hàng đầu thế giới tập thiền

Luôn vui vẻ và tích cực là chìa khóa giúp các doanh nhân có một ngày làm việc hiệu quả. Những người quản lý doanh nghiệp thường xuyên thiếu ngủ, không có thời gian thư giãn hay nghỉ ngơi. Họ thường có nguy cơ mắc chứng lo âu, trầm cảm do thiếu cân bằng trong cuộc sống. Theo nghiên cứu, sự căng thẳng là nguyên nhân của 60% các sự cố xảy ra tại nơi làm việc. May mắn thay, ngồi thiền là một phương pháp giảm căng thẳng hiệu quả. Thực hành thiền mỗi ngày giúp bạn thoát khỏi những nỗi lo lắng, điều hòa huyết áp hiệu quả.

2. Cải thiện trí nhớ và khả năng ra quyết định

Những lý do khiến nhiều doanh nhân và lãnh đạo hàng đầu thế giới tập thiền

Ra quyết định đúng đắn là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của các doanh nhất. Đôi khi, một sự lựa chọn có thể quyết định tương lai của cả doanh nghiệp. Vì vậy, những doanh nhân thành đạt chắc chắn là những chuyên gia trong việc đưa ra quyết định.

Luật sư John Foy chia sẻ rằng, ông đã có trải nghiệm tích cực cho trí não và khả năng tư duy, đưa ra quyết định khi thường xuyên luyện tập thiền. “Ghi chú hay điện thoại thông minh không thể giúp tôi ghi nhớ hết tên khách hàng, những tin tức liên quan đến công việc hay các đầu việc cần làm mỗi ngày… Từ khi thực hành thiền, tôi có thể tự làm tốt hơn những điều này”.

3. Thiền định giúp tái tạo nhiệt huyết làm việc

Những lý do khiến nhiều doanh nhân và lãnh đạo hàng đầu thế giới tập thiền

Nhiệt huyết trong công việc là điều cần thiết đối với mọi doanh nhân. Để xây dựng một doanh nghiệp, người kinh doanh phải trải qua không ít khó khăn. Giữ vững tinh thần và nhiệt huyết làm việc là điều quan trọng nhất. Ngồi thiền là một trong những cách mà những doanh nhân thành đạt áp dụng để sắp xếp lại trí não, lùi về phía sau một bước để đánh giá toàn bộ công việc từ các góc độ khác nhau và luôn tìm thấy động lực để tiến lên phía trước.

4. Sắp xếp lại trí óc và cải thiện sự tập trung

Những lý do khiến nhiều doanh nhân và lãnh đạo hàng đầu thế giới tập thiền

Bạn làm việc trong những bộn bề cuộc sống, những suy nghĩ, tính toán thiệt hơn. Bạn càng cố gắng thì càng không thể tìm ra lối thoát. Điều bạn nên làm lúc này là dừng lại và đơn giản hóa mọi chuyện. Thực hành thiền giống như “vệ sinh trí óc” giúp bạn không còn bị phân tâm và tập trung vào công việc hiện tại trước mắt.

Một nghiên cứu của Đại học California cho thấy, trong và sau khi luyện tập ngồi thiền, khả năng tập trung của bộ não tăng lên đáng kể, ngay cả khi bạn thực hiện một công việc nhàm chán lặp đi lặp lại.

Bạn không cần phải ép bản thân trong việc thiền định. Hãy bắt đầu thực hành thiền một cách từ từ. Nhiều người thiền coi đây như một hình thức tập thể dục cho tâm trí. Ngay cả những nhân viên của các công ty lớn như Apple và Google cũng chia sẻ những kinh nghiệm thiền và họ cho biết họ thấy hiệu quả rất tích cực và đạt được năng suất hiệu quả cao.

Nguồn: Đại Kỷ Nguyên


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký hướng dẫn Thiền cơ bản

Loading...
Logo-vmc
TRUNG TÂM THIỀN ĐỊNH:
- Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Chị Khánh:  

‎0981956875

Chị Thủy:  

‎0981956820

Facebook:

facebook.com/congdongthienVietNam

TIN TỨC NỔI BẬT

© 2024 Copyright by IT AUM