Loading...
Cộng đồng thiền Việt Nam

Chi hội phát triển cộng đồng thiền Việt Nam

Cộng đồng thiền Việt Nam

image-alt-text

Sử dụng Roi Phép kết hợp với các nguồn năng lượng tự nhiên

Sử dụng Roi Phép kết hợp với các nguồn năng lượng tự nhiên

13:32 27/09/2019

Nơi tốt nhất để làm việc hoặc thiền định với ‘Roi Phép’ là trong một khung cảnh tự nhiên gần với các nguồn năng lượng tự nhiên, ví dụ như (sông, hồ, biển hoặc đại dương), trong một khu rừng hoặc trên núi. Tốt nhất là đứng chân trần trên đất. Điều này cải thiện quá trình trao đổi năng lượng và trao đổi chất trong cơ thể. Kết quả thu được từ làm việc với cây thật đáng kinh ngạc. Cây cối, vốn là một nguồn năng lượng tự nhiên, mang đến cơ hội tuyệt vời để khai thác dòng năng lượng tự nhiên và vô cùng thuần khiết. Sự lựa chọn loại cây nào và thời gian nào trong ngày sẽ phụ thuộc vào nhịp sinh học, năng lượng của cây và nhiệm vụ cần giải quyết[1].

Bạn nên chọn một cây để tương tác theo cách tương tự như bạn chọn một người bạn. Bạn nên làm theo bản năng của mình khi đưa ra quyết định. Điều quan trọng là phải biết rằng cây có các trung tâm năng lượng (luân xa). Có thể có hai hoặc ba luân xa,  tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng của cây.

Luân xa thứ nhất nằm cách gốc cây (mặt đất) khoảng một mét; Luân xa thứ hai nằm tại nơi mà các cành vươn tới ngọn. Vị trí của luân xa thứ ba tách biệt và nằm ở trung tâm của ngọn cây (xem hình dưới đây). Chúng ta sẽ làm việc với luân xa thứ nhât, bởi vì nó có tính chất  “cho đi”. Tất cả ba loại năng lượng bạn có thể sử dụng mà không làm hại cây đều tập trung ở đó.

Hình trên đây là họa tiết từ giấy cói, mang hình ảnh của trung tâm năng lượng thứ ba trên ngọn cây. Theo giả thiết của các nhà Ai Cập học, người này để tay trong tư thế thờ phượng. Tuy nhiên, tư thế của người đó cũng gợi nhớ động tác của tay khi phân tích hào quang của cây.

Về bản chất, làm việc hoặc tương tác với một cái cây cũng giống như quá trình thiền định. Sau khi chọn một cây, bạn nên đứng dựa lưng vào nó, dựa đầu bạn vào cây (luân xa thứ nhất của bạn cũng sẽ cùng độ cao với luân xa thứ nhất của cây), và hợp nhất bản thân bạn với cây, thành một tổng thể duy nhất (xem hình dưới đây). Sau đó, bạn nên phân tích trong đầu vấn đề bạn muốn giải quyết và, yêu cầu sự giúp đỡ của cây, bạn và cây cùng tương tác với nhau.

Hãy nhớ điều quan trọng là bạn cảm nhận được một luồng năng lượng từ cây. Mặc dù có sự thay đổi khi cảm nhận, trạng thái thường thấy là một rung động rất nhẹ bên trong bạn. Đó là dấu hiệu cho thấy sự tương tác đang diễn ra. Cảm nhận là sự hướng dẫn tốt nhất cho khoảng thời gian của một lần tương tác.

Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng bạn có thể làm việc với cây, cho dù bạn có cầm Roi phép hay không. Cây tự nó là một nguồn năng lượng mạnh mẽ. Do đó, chúng ta có thể tương tác với năng lượng của cây mà không cần Roi phép và đạt được hiệu quả chữa bệnh đáng kể. Qua các di tích khảo cổ còn sót lại cho thấy người cổ đại đã biết sử dụng năng lượng chữa bệnh của cây.

Cách truyền đạt kiến thức rõ ràng nhất cho người đời sau, qua nhiều thế kỷ, là dùng những bản vẽ, chúng giúp người ta có thể hiểu được mà không cần bất kỳ ngôn ngữ nào. Khi sử dụng ngôn ngữ biểu tượng, các tu sĩ Ai Cập cổ đại đã để lại cho chúng ta thông tin về cây sycamore[2], loại cây này sở hữu năng lượng quan trọng đối với con người (xem hình dưới đây).

Về mặt biểu tượng, khái niệm năng lượng được viết dưới dạng đường lượn sóng hoặc chữ tượng hình “răng cưa”.

Việc mô tả một nữ thần đại diện cho sự mạnh mẽ hoặc cảnh giới “thánh linh” nổi lên từ thân cây là cách các tu sĩ nói với chúng ta rằng cây (qua bàn tay của nữ thần) mang lại năng lượng cho một người và BA của anh ta. KA bằng tay phải, BA bằng tay trái.

Ý nghĩa chính của hình ảnh là người nhận được nạp năng lượng từ cây, ảnh hưởng đến không chỉ cơ thể vật lý, mà còn cả BA của người đó.

Xung năng lượng BA – KA được sử dụng trong việc chế tạo Roi phép, dựa trên hệ thống các khái niệm của người Ai Cập cổ đại. Cặp Roi phép được cầm trong hai tay, tay trái có liên quan đến dòng năng lượng BA – một biểu tượng của bản chất vật liệu có cấu trúc, và dụng cụ đo lường, như một vật thể, là cần thiết cho việc xây dựng các công trình có cấu trúc không gian của thế giới vật chất. Tay phải, liên kết với dòng năng lượng KA hoặc bản chất cấu trúc, và dụng cụ điều chỉnh là nguồn của sóng dao động (năng lượng). Điều này tạo ra sự tương tác với thế giới tự nhiên, với các nguồn năng lượng của nó thông qua nguyên tắc cộng hưởng hài hòa, đó là thông qua các cơ chế nằm ở nền tảng của vũ trụ. Cách tiếp cận như vậy đến lượt nó mở ra khả năng tương tác với thiên nhiên ở một mức độ khác nhau cơ bản.Ở đây, trong mối tương tác giữa con người và cây, BA là một trong những thành phần của linh hồn con người (cấu trúc năng lượng), được mô tả dưới dạng một “người chim” tượng trưng cho khả năng của ý thức con người di chuyển trong không gian như một con chim.

Nhưng điều gì đang thực sự xảy ra khi một người làm việc với “Roi phép” trong rừng hoặc trên bờ biển?

Cơ thể con người được xây dựng theo cách mà bất kỳ sự tiếp xúc gần gũi nào với thế giới tự nhiên đều làm cho các trung tâm năng lượng (luân xa) của chúng ta hoạt động, làm tăng cường độ hấp thụ năng lượng khoảng 10 – 20% (tùy thuộc vào từng cá nhân). Sau khi quá trình tương tác kết thúc, tính chủ động này giảm dần xuống mức trước đó sau khoảng thời gian 12 – 36 giờ, thời gian cụ thể lại tùy thuộc vào bản chất của mỗi người.

Vì Roi phép kích hoạt mạnh mẽ hệ thống năng lượng của con người, nên khi sử dụng chúng “trong sự che chở đùm bọc của tự nhiên”, không chỉ giúp các luân xa gia tăng cường độ hấp thụ dòng năng lượng tới 40% tiềm năng, mà còn kéo dài thời gian các luân xa hoạt động ở chế độ này lên tới 48 giờ.

Việc kích hoạt các trung tâm năng lượng như vậy giúp làm gia tăng năng lượng tiềm tàng và trường sinh học (về phương diện năng lượng) của một người. Trong đời sống vật chất, sự kích hoạt đã làm bình thường hóa lưu thông máu và đạt được huyết áp thích hợp, hoạt động có lợi cho hệ thống tim mạch. Sử dụng hàng ngày với Roi phép giúp tăng cường khả năng miễn dịch (đặc biệt là khi chúng được sử dụng trong môi trường tự nhiên). Ngoài ra, khi sử dụng Roi phép một cách có hệ thống, còn giúp con người giảm sự căng thẳng và tăng cường hệ thống thần kinh. Việc sử dụng Roi phép cũng rất có lợi cho phụ nữ đang trải qua thời kỳ mãn kinh.

Qua đây, chúng ta cần nhấn mạnh rằng sử dụng với Roi phép trong môi trường tự nhiên, với bất kỳ nguồn năng lượng tự nhiên nào, đó có thể là cây hoặc nước, bạn đều sẽ cảm nhận được tác động mạnh mẽ của chúng, giúp cơ thể hòa nhập với  Roi phép nhanh và sâu hơn.

[1] Loại cây ngô đồng, hoặc cây tiêu huyền, cây sung dâu – Theo wikipedia (ND)

[2] Chúng ta sẽ nói đến chủ đề này trong một phần khác


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký hướng dẫn Thiền cơ bản

Loading...
Logo-vmc
TRUNG TÂM THIỀN ĐỊNH:
- Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Chị Khánh:  

‎0981956875

Chị Thủy:  

‎0981956820

Facebook:

facebook.com/congdongthienVietNam

TIN TỨC NỔI BẬT

© 2024 Copyright by IT AUM