Loading...
Cộng đồng thiền Việt Nam

Chi hội phát triển cộng đồng thiền Việt Nam

Cộng đồng thiền Việt Nam

image-alt-text

Xứ Phật huyền bí (Tự truyện của một Yogi) – Yogananda

Xứ Phật huyền bí (Tự truyện của một Yogi) – Yogananda

16:00 16/06/2020

Trong cuốn sách Tự truyện của một nhà Yogi của tác giả Yogananda, ông đã kể lại nhiều câu chuyện của các vị thánh, các nhà khoa học, và nhiều người có khả năng biểu diễn những điều kì lạ mà ông đã ghé thăm thời tuổi trẻ, bao gồm cả nhà khoa học nổi tiếng Jagdish Chandra Bose, thầy dạy riêng của ông Mahendranath Gupta (người viết tiểu sử của Ramakrishna), nhà thơ được giải Nobel người Bengali Rabindranath Tagore, vị ‘Swami đánh hổ’, ‘Vị thánh tỏa hương’, ‘Vị thánh với hai cơ thể’, ‘Vị thánh khinh công’, và nhiều nhân vật khác.

Việc Yogananda đi tìm nhiều vị thánh khác nhau gần như chấm dứt khi ông gặp được vị guru của mình, Swami Sri Yukteswar Giri, vào năm 1910, lúc ông 17 tưổi. Ông miêu tả lại cuộc gặp gỡ lần đầu tiên với Sri Yukteswar như là nối lại một mối quan hệ đã kéo dài từ nhiều kiếp sống trước:

“Chúng tôi đắm chìm trong im lặng hoàn toàn; ngôn từ dường như là không còn cần thiết. Những tiếng hát không lời của những bài thánh ca dường như chảy từ trái tim của sư phụ sang đệ tử. Với một trực giác không thể phủ nhận được tôi cảm nhận rằng sư phụ tôi biết God, và sẽ dẫn tôi đến với Ngài. Những điều lờ mờ của cuộc đời này biến mất trong bình minh yếu ớt của những trí nhớ từ trước khi tôi được sinh ra. Thật là một thời điểm quan trọng! Quá khứ, hiện tại và tương lai ở trong những cảnh tượng lặp lại. Đây không phải là mặt trời đầu tiên tìm thấy tôi dưới đôi chân linh thiêng này.”

Tải sách Xứ Phật huyền bí  ( Tự truyện của một Yogi) tại đây  


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký hướng dẫn Thiền cơ bản

Loading...
Logo-vmc
TRUNG TÂM THIỀN ĐỊNH:
- Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Chị Khánh:  

‎0981956875

Chị Thủy:  

‎0981956820

Facebook:

facebook.com/congdongthienVietNam

TIN TỨC NỔI BẬT

© 2024 Copyright by IT AUM