Loading...
Cộng đồng thiền Việt Nam

Chi hội phát triển cộng đồng thiền Việt Nam

Cộng đồng thiền Việt Nam

image-alt-text

Ý nghĩa huyền linh của tiền bạc

Ý nghĩa huyền linh của tiền bạc

10:55 11/11/2017

Các bạn thân mến, từ trước đến nay phần lớn những ai đã làm những công việc mang tính tâm linh, rất ít khi họ nói về tiền bạc. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng chia sẻ về ý nghĩa huyền linh của tiền bạc. Chúng ta đến với thế giới vật chất này đều có những mục đích riêng. Và một trong những mục đích của đầu thai là nâng cao nhận thức qua những trải nghiệm nối tiếp nhau, trong đó rất quan trọng là các trải nghiệm về tiền bạc.

Tiền bạc là một phương tiện trao đổi vật chất nói riêng và năng lượng nói chung. Nó chẳng tốt chẳng xấu. Nó là là tư tưởng, nhận thức của chúng ta.

Tư tưởng căn bản về tiền bạc ảnh hưởng đến tư tưởng căn bản về cái tôi. Có lẽ nhiều người rất ngạc nhiên khi đọc dòng sau đây của đức chân sư D.K nói về tiền bạc và việc sử dụng chúng đối với những người mong muốn được phụng sự nhân loại:

Tiền bạc là sự biểu hiện của năng lượng. Tất cả năng lượng đều có thể sử dụng theo nhiều cách thức khác nhau, bản thân nó vốn phi cá tính và là mãnh lực mù quáng. Nó có thể được sử dụng một cách ý kỷ hay vị tha. Điều này tự bản thân nó tạo ra sự khác biệt….

Ở một nơi khác Ngài viết rằng tiền bạc chính thực là năng lượng prana kết tinh lại và có một ý nghĩa huyền linh:

Người đệ tử có một nhận thức đúng đắn về giá trị huyền linh của tiền bạc trong công việc phụng sự. Y không đòi hỏi điều gì cho y cả, trừ những gì có thể giúp y trong việc thực hiện công việc phụng sự của y, và y xem tiền bạc cùng những gì mà tiền bạc có thể mua được nhằm giúp đỡ kẻ khác và là phương tiện để thực hiện những kế hoạch của Chân sư mà y đã cảm nhận được. Ý nghĩa huyền linh của tiền bạc ít khi được hiểu biết đến, tuy nhiên một trong những thử thách lớn nhất mà một người bước vào con đường đệ tử tập sự phải đối mặt là thái độ của y đối với tiền bạc và cách mà y hành xử với cái mà mọi người đều tìm kiếm để thỏa mãn dục vọng của mình. Chỉ khi nào y không mong cầu điều gì cho riêng y cả thì y mới mong nhận được của cải giàu sang và trở thành người ban phát tài nguyên của vũ trụ. Bằng ngược lại, tiền bạc càng nhiều thì càng mang đến khổ đau, phiền muộn, bất mãn, và lạm dụng.

Tiền chỉ là công cụ. Nó có thể đưa chúng ta đi bất cứ nơi nào chúng ta muốn nhưng không lái xe thay ta được. Nó giúp ta thoả mãn những nhu cầu của mình, nhưng không đem lại cho ta những nhu cầu đó. Tiền bạc không thể mua được hạnh phúc cho con người khi họ không hề biết hạnh phúc là gì, không thể đem lại những qui tắc về giá trị có giá trị, và cũng không đem lại mục đích khi anh ta không biết mình muốn gì. Đồng tiền không thể mua trí thông minh cho kẻ ngốc, mang lại sự thán phục cho kẻ hèn yếu, sự kính trọng cho kẻ bất tài. Những người muốn mua trí tuệ của những người tài giỏi hơn mình bằng tiền chứ không phải bằng lí trí thì cuối cùng sẽ trở thành nạn nhân của sự kém cỏi của chính anh ta.

Đó là lý do, linh hồn tự lựa chọn những cuộc đời giàu có bên cạnh những cuộc đời nghèo khó. Người có kiếp sống rất giàu và kiếp sống rất nghèo có cơ hội có được góc nhìn bổ sung cho nhau để tạo nên một nhận thực tổng thể cân bằng về tiền bạc.

Khi học về kiếm tiền và dùng tiền không còn là bài ưu tiên, con người sẽ sống những cuộc đời không quá giàu cũng không quá nghèo khó. Khi đã có nhận thức cân bằng về tiền bạc, nó trở thành công cụ phục vụ những mục đích sống khác. Có những mục đích cuộc đời cần huy động những nguồn lực tài chính lớn và có những mục đích cuộc đời nên tránh những lo toan về tiền bạc.

Điều chỉnh hành động : ta hành động như thể ta đã có sẵn tư tưởng gốc cân bằng về công cụ tiền bạc. Với hành động, ta chủ động lập trình lại chính tư tưởng của chính mình.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký hướng dẫn Thiền cơ bản

Loading...
Logo-vmc
TRUNG TÂM THIỀN ĐỊNH:
- Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Chị Khánh:  

‎0981956875

Chị Thủy:  

‎0981956820

Facebook:

facebook.com/congdongthienVietNam

TIN TỨC NỔI BẬT

© 2024 Copyright by IT AUM